เครียดมาก

Hiv ใช่โรคเดียวกับเอดส์ไหมค่ะ?.

1 Trả lời

ไม่ใช่นะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ HIV คือภูมิคุ้มกันบกพร่อง คือเราจะมีภูมิคุ้มกันต่ำกว่าคนปกติ อาจจะป่วยง่ายกว่าคนทั่วไป ถ้ารู้ตัวว่าเป็น HIV ต้องรีบพบแพทย์แล้วรับยาต้านไวรัสทานนะคะ ถ้าทานยา สม่ำเสมอ สามารถใช้ชีวิตได้ปกติอีกยาวนานเลยค่ะ ส่วนเอดส์ นั้นเป็นระยะสุดท้ายของHIV ถ้าไม่เคยรับยาต้านไวรัสเลย ร่างกายก็จะถูกทำลายไปเรื่อยๆ จนเป็นโรคเอดส์ค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ ❤️ ลิ้งลองอ่านดูนะคะ 😊 https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/november-2016/hiv-aids-infection-treatment

4y trước

ขอบคุณนะค่ะ❤