?

Hindi mo ba matatawag n asawa hanggat d pa kasal at may anak na?

136 Các câu trả lời

Share k lng sis! Before kmi magasawa, 11yrs kmi mag bf/gf, my mga plans pro kumbaga prang nd p tlga cya ung pnkapriority, then nagsama kmi ng 3mos.pro nung nlaman nmin that i was pregnant with our 1st baby ngaun, suddenly sabi nya lets get married kahit simple lng, kasi ayaw dn nya n lmbas c baby n magkaiba p dn apelido nmin, plus iba p dn kasi guroh kpag legal, anyways.. 2weeks nlang dn kasi ung nattira samin to prepare for a simple aedding dhil aalis n cya uleh abroab, so we hurridly went to municipal pra mag paregister ng marriage license at magpa sched n dn.. And luckily SOBRANG NPAKADALI magregister at magpasched ng civil wedding, we just registered fri that time then the following weds sched n gad kmi for civil wedding! So lucky n nd kmi nahirapan.. Kya kng iisipin nyo ang gastos s civil wedding, actually nsa less 1k lng ata ung processing and all, it dependns nlang kng kkuha kau ng reception for the invites.. Pro kng ggustuhin lng tlga ng isa saten n mkasal lng, kahit isang witnes ksma ung mga parents nyo owkie n un. Push n gad un! Hope it wil help. 😊

Samin kasi kahit di kami kasal nagtuturingan na kami ng partner ko na mag asawa kasi para samin ganun dhil magkakababy na kami. Darating din naman kami sa ganun kapag kinasal na kmi at pinagpplanuhan nadin namin un in future kapag may ipon na. Sa ngaun ksi si baby muna priority namin dahil manganganak pa ako at mrmi pang kakailanganin si baby kpag lumabas na. Wala kami pakialam kng ano ssbhin ng iba bsta kami pra smin asawa na turingan nmin😊💖

5y trước

Truth!😊

Hindi mo naman kasi talaga matatawag na asawa pag hindi kayo kasal. Yan sabi sa amin nung seminar namin nung ikakasal kami. Ang mag asawa ay pinagtibay ng batas o simbahan. Kami nag live in din kami bago kami nagpakasal. Kahit naglilive in kami ang tawag ko pa rin sa kanya pag may nagtatanong si Boyfriend. Inacknowledge ko lang siya na mister o asawa nung kinasal na kami.

Pag sa mga barkada ang term nya mgpapaalam ako ki misis ahha pag sakin na aasiwa din ako pag claim mo na asawa di naman kami kasal pero sya bukang bibig nya asawa kita kaya umayos ka ngay...so depende nalang sa inyo mas nakakaproud pag yung partner mo tingin nya talaga asawa kana khit di kasal

Naggalit ka live in ko kpag naririnig nia s ibang tao na jowa lang tawag ko sknya. Kaya ngayun kahit dipa kme ksal asawa na tawag ko saknya.. Kci ayaw nia na jowa lang twag ko.. Para skin kci kapag narinig ng ibang tao yun na asawa twag ko baka sbhin nilang assumera ako kci nga hndi pa kme kasal .

5y trước

Same tau..naiilang aq tawagin syang asawa kasi di pa kami kasal..pero sya asawa or misis ang tawag nya sa akin

Yes for me hindi monpa diya asawa kahit may isang dosenang anak pa as long as na di kapa niya pinapakasaln Live in or boyfriend girlfriend padi ang label niyo, kasi what if makahanap pa siya ng iba? Hindi ikaw ang pinakasalan kmsta ka? Kabit? Hirap dba kapag ganyan sitwasyon.

Hindi po... LIP or Kinakasama pwede pa... Kami din eh LIP kami ng 1 year mahigit at may anak na rin pero nahihirapan akong tawagin siya na asawa kasi hindi ko pa naman talaga siya asawa dahil hindi pa kami kasal... Pero ngayon, asawa ko na talaga siya kasi kasal na kami...

Yes.. Partner lang ang tawag dyan.. As long na wala kang pinanghahawakan na asawa mo sya kahit ilang taon na kayo,Kahit ilang anak Meron kayo.. Di mo sya pweding maangkin o tawagin na asawa.. Matatawag mo syang asawa ayon sa kagustuhan nyo lang po..

You can call it Partner, father of your kids pero sa nakagawian dahil sa magkasama na kayo at may anak na kayo ang tawag minsan natin lalo pag filipino asawa pero ang totoo until your not married with your partner you cant call it asawa.

Sa batas kailangan ikasal para masabing asawa.. Pero para sakin as long as magal nyo ang isat isa, nagbunga ito ng anak at pareho nyong pinaninindigan ang pagiging ama at ina sa bata, pwedeng pwede kayong sabihing magasawa.... :)