Hi mommies! 19th week ko na po. And ang madalas kong i-crave ay chocolate, or something sweet. May effect po kaya yung kay baby? Tapos, sa gabi naman sobrang naiinitan ako kaya nagshshower ako ng malamig na tubig. Wala kaya maging problem yun? First time mom po ako. Thank you in advance. ?

22 Các câu trả lời

For me okey lang ang Sweet pero hndi dpat araw araw kasi baka lumaki si baby sa tyan! Pero ang pag ligo sa gabi minsan lng dpat kasi kung ikaw dika nkakaramdam ng sakit baka kay baby pag labas sya mkakuha ng sakit sa pag ligo mo ng gabi. im also 19weeks preggy at sweets din crave ko pero iniiwasan ko kasi baka lumaki si baby! At sa pag ligo ng gabi pinipigilan ko tlga kasi ayoko mahirapan mgiging baby ko pag labas 2times a week lng sguro ako nliligo ng gabe pero nag lalangis ako agad ng likod pag tpos

6y trước

Malamig kasi dto ngyon sa manila sis pag pumapatak na ang 5pm. Kaya kung mag painit man ako ng tubig pang ligo if ever na maligo ako sa gabi ung pinapatay ko lng ung lamig ng tubig! Kasi kung medyo mainit naman ang tubig tayo din mhihirapan ksi pwede tyong mpasukan ng lamig ksi nag oopen daw ung skin ntin pag mainit ang tubig kaya kung ililigo ko ng malamig ang tubig sa tanghali o hapon pero pag umabot ako ng gabi papatay lamig lng okey na

Becareful of eating sweets... lahat ng sobra ay masama momshie.... Baka magka Gestational Diabetis ka. kaya moderate lng... hehehehe ganyan dn ako non pero pinagbabawalan ako ng OB ko and mga pulis sa bahay hahaha asawa at kapatid ko... at sabi nagpapalaki daw yan ng baby sa loob..batter palaki ng baby sa labas para d mahirapan mag labor.. take ka more water... first time mom here too hehehhe...

Hinay-hinay lang sa sweets. Kasi baka masyadong makataba - lalo na kay baby. Kung masyadong lumaki si baby, baka mangailangan ka ng CS. Ako kain ng kain ng sweets, yan tuloy - parehong CS ang mga anak ko! Haha! As for cold showers, go lang! Ang sabi nila wag ang masyadong mainit na shower - bawal nga ang mag-jacuzzi sa mainit na tubig kasi masyadong maiinitan si baby.

6y trước

In moderation lang muna beh...

Sweets, maybe nakakapagpalaki ng bata but d best reason kaya dapat hinay-hinay lang is "Gestational Diabetes" . Nature lang sa preggy ang mainitan due to hormones. Mas okay maligo ng tap water lang kesa sa warm kasi it may trigger something towards your pregnancy🙂

Siguro po wg kna po kumain ng choco,kc when i was preggy always dn ako ngccrave ng chocolate nung lumabas baby ko everytime na iiyak sya nangingitim sya about dw un sa chocolate..

Try mo na iwasan sis, mas active si baby sa galaw pag lagi ka nagchochocolate, masakit yung ikot nang ikot, or dark chocolates na konti lang. Yan sabi ng OB ko.

hanap ka nlng ibang substitute sa sweeets na crave m. like fruits matamis dn naman pero better than icecream or chocolates. sgro kng moderate lng basta wag too much is ok.

chocolates are fine but in moderation. drink a lot of water and tuloy po sa vitamins din.. partner it with green leafy vegetables na din po as well as tomatoes ☺

pwede kang mag ka infection sa ihi kapag nasobrahan ka sa matamis . need mo ilimit ang sarili mo kasi pwedeng may effect kay baby ..