3 years old na Anak ko hindi pa nkakapagsalita.. nawoworry na po aq . Ano po dapat kung gawin

years old na Anak ko hindi pa nkakapagsalita.. nawoworry na po aq . Ano po dapat kung gawin
28 Các câu trả lời

share ko lang experience ko 15yrs old na anak ko ngaun pero mapapansin pdin na di ganun sa mga kaedad nya ung pagsasalita nya kaya mejo nabubully sya sa school..may mali mali sya na sasabi lalo sa tagalog.pero pqg nkikipag usap sya sa english ok naman kaso sa laro lang sa roblox ganun.nung bata kase sya lagi may sakit. parang 1week palang nya nag ka uti n sya.kase may uti ako nung buntis ako.so 1wik din syang nasa hospital. tapos my lahi kaming asthma so nkuha dun nya yun kaya lagi syang my ubo..sisiponin palang sya inaagapan ko n kgad ng gamot pra di lumala. di sya pwedeng mkipag laro. kase mapapagod sya.kya nuod lang ng tv ang pwede s knya. di pwedeng tumawa di pwedeng umiyak.sa buong 7 years nya prang 3x syang ng ka primary complex.kahit anong agap ko sa ubo nya andun na susumpungin padin sya pero natutunan nya n di mag pagud.di nya naenjoy pag ka bata nya.andun na puro laruan lang ang libangan nya kase bawal talga mapagud.wala din kming mga kpit bhay n mkklaro nya ni pinsan wala.pag nasa school sya dun lng sya my kalaro pero my limit kase mapapagod nga.grade 4 bumalik ulit primary complex nya.maaawa k nlng kase pag iinum sya ng gmot wala ng reklamo gya ng ibang bata na iiyak pa.sya lulon nalang ng lulon sa gmot.expose sya sa gamot. till now pg uwi ng bahay galing school di na lalabas un.nasanay sya na mag isa.wala syang barkada na dapat sa edad nya gumagala na. although my my friends naman sya sa,school 1 or 2 lang.kase parang ayaw nilang mging friend ung anak ko dahil sa pag sasalita nya.parang baby talk pero di naman sobrang ganun.may mga kulang n words. nalulungkot ako. ang laki ng agwat ng magiging kapatid nya 16yrs. di naman pwedeng sundan nun kase subrang hirap ng buhay lalo nat sakitin sya nun.n trauma ako manganak dahil bata pako nun ang hirap. tapos mag anak ulit kase kawawa sakitin pa anak ko nun.sana ngayon sa 2nd baby ko mas aalagaan ko pa pra di dumating point na ganun sa kuya nya.. haba ng kwento ko sorry po😊😊

speech delay. yung kapitbahay namin 4 years old na anak ngayon palang natuto mag salita hindi pa nga rin halos maintindihan sinasabi. pero napansin ko kasi talaga kapag ang bata pinasanay sa gadgets mula baby palang nag kaka speech delay talaga. kaya siguro ganun din dito sa kapitbahay namin. lagi cp kasi hawak nung bata.

1y trước

true po. No screen time po tska mga pinapanood po kasi highly stimulating na hindi nakakabuti sa brain development ni baby

sakin den mhie mag 3 yrs old na di sya makaconstruct ng sentence. Per advice ng pedia ung doc na nag lalanguage assessment ipapaline up para maturuan pero ang ginawa namen since out of budget pa ay kimakausap namen nagawa kme ng mga puzzles na pwede niyang matutunan and iwas talaga sa gadgets as much as possible.

Hi mommy, speech delay siya so best to talk to him always, in proper communication not baby talk. It would also help if you can allow him to play with other kids (safely) so he can practice his social and communication skills. You may also mention this to his pedia during your visit. Fighting, momsh! :)

Wag masyado mag worry mommy, baka speech delay lang si lo mo. kausapin mo lang ng kausapin. lo ko 3 yrs old na din ng magsalita pero bulol padin at mas marami ang baby talk. baka kasi kayo lang din sa bahay niyo tapos di pa siya nakakausap ng madalas

baka speech delay lang sya sis, lagi mo lang sya kakausapin .. tska mas ok din na meron sya nakakalaro sa bahay ganyan din yung pangalawa ko pero ngayon ok ok na kasi may mga nakakalaro at lagi ko na kinakausap 😊

1y trước

Salamat po .

Ganyan din po pinsan ko tinatawag nga namin siyang inchik kasi di namin maintindihan ang sinasabi nya pero ngayong 5 years old na siya medjo nakapagsalita na. wag lang po kayong mag sawang toroan po siya.

ok lng yan mas matagal tlga mgsalita Ang mga batang lalake kaysa sa mga batang babae ..ung panganay ko noon na anak lalake tska lng nakapagsalita non pumapasok na xa sa kindergarten..

Ask your doctor about his milestones. Your pediatrician will recommend if your kid needs to see a developmental pediatrician. I think that's really likely tho.

ganyan din bunso ko. lagi kase sya wala kalaro at lagi nag ccp pero nakakasalita naman sya kahit papano pag mga sentence dun di magets masyado

1y trước

ganito din lo ko, kapag nag kikwento na ung una at huli lang maiintindihan mo. magagalit pa pag mali yung reaction o sagot mo sa sinasabi niya 😂