Vawcy

Gusto ko mag file ng case againts my ex boyfriend. Hindi kami kasal. May anak kami 7 months old na. Naghiwalay kami 3 months pa lang anak namin. Never syang nag bigay ng sustento sa anak namin. Ultimo noong nagbubuntis ako, ako rin sumagot ng laboratories and all. Bigyan nyo naman ako ng advice. Nasasaktan ako pero gusto kong makuha yung karapatan para sa anak ko. I am really depressed right now and i dont know what to do.

8 Các câu trả lời

Hi been there on the same situation You have. Well t'was my choice na hindi alam ng father ng baby ko that I was pregnant even with my parents I keep my mouth shut. Una coz where no longer together at that time I have work so, I live by myself alone every lab fees I shoulder it. I was 8mos. pregnant when he knew nag try naman sya bumawi & I workout lahat yet, ddin't work hanggang makapanganak ako my parents help me throught it dahil yung mismong tatay ng baby ko walang magawang paraan. When I go home after I gave birth he oftenly visit us since I stayed with my aunts house due that our house is under renovation at that point. Then when my child is 2mos. & a half we were fighting like almost everyday issues with everything. He decided not to talk to me & for the finances? I shoulder everything up till now di na ako naghabol may trabaho ako at kaya ko naman buhayin yung bata. but then sa case mo? Pwede kang mang hingi ng sustento sa batas natin so long as kinilala at pumirma yung tatay sa birthcertificate ibig sabihin kinikilala nyang anak yung anak mo. Pwede kayong mag usap sa baranggay muna dapat half of earnings nya is ibigay nya para sa bata pero depende sa pag uusap nyo. Kung wala pa din you can reach raffy tulfo in action to seek help for the sustento he might help you file a case for that sa korte.😊

4y trước

Sa pagiging bread winner talk to your parents about your situation mamsh then kung ayaw mo magpa tulfo yes its okay. Try mo na lang magic consult sa pao office about the legalities pero dapat talaga nag susustento sya. I hope everything will be alright on your end mas maging matatag ka think of your baby.

Approach PAO or women’s desk sa police station. They will guide you. I think it would also be helpful to collate all receipts na ginastos mo, from pregnancy to giving birth to child care. It would support yung pag ask mo ng child support para may basis ang hingin mong financial support.

If my communication pa kayi kung kaya pag usapan pag usapan nyo muna, pwede kayo pumunta sa brgy para magkaron kayo ng kasulatan kung papayag sya na mag bigay ng sustento sa baby nyo pero. Kung ayaw nya dun na po kayo mag file ng case.

4y trước

Thank you mommy. 😞

Nakapirma ba sya sa birth certificate ng baby mo? Kasi mamsh kung hindi, mahirap mag habol since pwede nya ideny na anak nya ung baby mo. Punta ka barangay mamsh

4y trước

Ayun. Kung in-acknowledge nya ung bata wala syang kawala. Try mo muna kausapin na kayo lang. Pag ayaw nya saka ka pumunta sa barangay. Pag walang ganap Tulfo mo na. Seryoso ako sa Tulfo na part.

Pwede mo sya kasuhan mommy kasi obligasyon nya na suportahan ang bata.

Ask for legal advice. Mahirap bumuhay ng walang karamay.

4y trước

Pag pray mo din momsh.

hi mommy. natuloy ba pagfile mo ng kaso?

Magpa legal advice po kayo