SSS

Gusto ko lang po magtanong if pano yung paghuhulog sa SSS na voluntary lang po yung contribution. 5 months preggy po ako ang gusto kong malaman if makakatulong sya sa panganganak ko and ano yung benefits na makukuha ko if ever abot pa na mag start ako ng voluntary contribution.

5 Các câu trả lời

Ang alam q po, di po kyo basta basta mkakapag hulog, kung employee ka po, employer mo po mag huhulog, kung ikaw nman po. Kailangan may business ka tska malaki ang ibabayad mo, kung may hulog nman po, benegfits na lng po makukuha mo, after giving birth po ibibigay yun.

Mas mabuti n sa sss ka na pumunta para malaman mo kung papayagan k pa nila humabol s maternity benefit. Ang open na lng na period n pde mo hulugan ay july-sept. Pero yun nga kung i aallow k nila na kasi obviously naghahabol ka lng na makakuha ng maternity benefit.

5y trước

Good for you dear

Voluntary din po ako naghuhulog ., unemployed po kasi ako as of now., mamimili ka po ng bracket kung magkano ang ihuhulog mu., at dapat manotify si SSS tungkol sa pagbubuntis mu., nakadepende din po sa computation nila kung magkano matatanggap mo.,

Ngayon mo lang po ba balak maghulog sa sss?o may hulog kna po before pa? 5mos preggy kna po, ndi kna po ata abot. Maternity benefit po pwede mo maclaim if qualified kpa po..

5y trước

Nakapaghulog naman na po ako natigil lang ng 3 months kasi hindi na ako pinagtrabaho ng asawa ko kasi nga medyo nahihirapan ako magbuntis.

Kelan EDD mo po?

5y trước

Oh ok.cge salamat.kasi sabh saakin nung pumunta ako ng sss,magpasa na sana ako for maternity benefits,sbh ipapaparocess pa nila.