sobrang pagod

Gusto ko lang i share na sobrang pagod na ako mag alaga sa 6 month old baby ko. Ang bigat kasi tapos gusto lageng buhat. D naman sia ganon dati na lage ngpapabuhat. Pagod na pagod na ako wala namang natulong sakin pagbubuhat ksi yung asawa ko may work. Working din ako tapos pag uwi ko wala pa din pahinga kasi mag aalaga naman sa baby. Nanggigigil na nga ako sa anak ko pinapagalitan ko kht baby pa. Sobrang pagod lang tlga. Mnsan gsto ko na lang mamatay ksi hnd ko na kaya yung pagod. CS ako pero wala natulong sakin ???

62 Các câu trả lời

wag mong pag buntunan ng galit yun anak mo, ikaw ang unang depensa ng anak mo, at bilang ina sayo komfortable anak mo tapos kagagalitan mo pa, wag ka mag wait na may tumulong sayo kase tayo bilang ina responsibilidad natin lahat yan. nasanay siya sa buhat mommy kaya halos ayaw mag pababa, pwede mo naman siya wag buhatin as long makita mo na wala naman talgang poblema kay baby, or buy ka ng baby carrier para kahit lagi siya nakadikit sayo nakakagalaw ka parin at nagagawa ibang bagay, maraming paraan para magkasundo kayo ni baby, hindi yung iinit ulo mo sknya, baby siya natural mente ikaw ang gusto niya lagi kasama.

I feel you mommy pero mas mahirap po siguro yung situation nyo kasi working kayo. Si baby rin 6months na at laging nagpapabuhat, wala ding tumutulong saken kasi taga province ako malayo kamag anak namin, sa side ni hubby naman malayo din taga QC at Muntinlupa kami. Kami lang ni hubby nagtataguyod sa pamilya namin, financially crisis pa kasi sya lang may work. Stay strong mommy, hindi forever kakargahin natin ang baby natin. After a year maglalakad na sila, so lets give them the arms they needed, the shoulder they can lean on, the mother who will never give up. Head up, you can make it mommy. Trust yourself.

Kaya natin ito momshie. Me also.. Pagod ka na sa work tapos pagdating sa bahay. U need to take care of your child kasi nakakahiya sa nag aalaga kasi pahinga na nila iyon. Iniisip ko nalang.. Habang baby pa siya if they want my attention.. karga.. Hugs.. Bbgay ko nalang kahit pagod pagod ang lola mo.. Kasi darating isang araw, we will wake up..they dont want karga na Attention and hugs from us.. Tayo na mangungulit sa kanila. Kaya sulitin na natin kahit nakakapagod. I know we can do it momsh. Lets just enjoy this moment. ❤️

That is a sign of postpartum depression sis, nag aadjust kasi body natin sa motherhood life, this is not easy lalo na kung first time mom ka. I suggest na magpatulong ka sa mother mo, kasi hindi talaga biro ang mag alaga ng isang sanggol, andyan yung pagod, puyat, sakit ng katawan at mixed emotions. But always remember that your child is helpless without you, remember the joy when you found out na buntis ka and look forward to the excitement of being called "mommy" for the first time once your LO is able to speak. .Goodluck sis! Kaya mo yan!

5y trước

its not ppd. maarte lang talaga sya. lahat ng nanay dumadaan sa ganyan

Normal mapagod and mainis lalo na kung puyat at pagod ka, lahat tayo naranasan na yan. Wala ka ba pwedeng makasama sa bahay kahit sa araw lang para may time ka sa sarili mo kahit konti. Dont be afraid to ask for help, tao lang din ang mga nanay. You need time for yourself kasi di ka talaga makaka function ng tama kung pagod ka na. Kawawa rin ang baby na nasisigawan dahil sa inis natin. Isipin mo rin ang sarili mo and pray ka for strength.

kaya mo yan. kayanin mo para sa family mo. isipin mo masaya ka sa ginagawa mo kahit napapagod kana. mas mganda kung di mo talaga kaya mag stop kana muna magwork at focus sa pag aalaga sa baby mo. ganyan dn naffeel ko sobra napapagod sa bahay. walang ksama sa bahay. inaalagaan ko 2yo na anak ko tas preggy pako ngaun 4mos na. ung feeling na di natatapos ung gawain mo. nakakapagod. pero nasanay nadin ako. mnsan try mo mg unwind.

Ako mas gusto ko ako mg hands on sa anak ko. Pg galing nang trabaho mas gusto ko pa nga ako yung mg asikaso sa anak ko kahit my yaya anak ko. Pgka pasok sa trabaho ako din ng asikaso sa anak ko before bigay sa yaya. Mas naiinis nga ako kung iba ng asikaso ky baby. Ako din ng pupuyat tuwing gabe. Ng aalalay lng c mister. Binigay kasi ni Lord c baby samin kaya mahal na mahal namin. Kaya mu po yan. Pray po

Ganyan dn ako sa. First child ko mommy.. Di ko namalayan postpartum depression na pala kasi kahit baby pa inis na inis ako saknya lahat ng pagod nasakin na tas nakatira pa kami sa mga byenan ko night shift pa si hubby. Halo halo.na emotion. Pero pray lng.mommy. tas try mo kausapin din si hubby para.khit.papano may nakakaintndi sayo. Malalagpasan mo dn yan katulad ko. Godbless po!

Normal pong mapagod mamshie pero masama yung nasisigawan ang baby. Ako sobra din pagod ko lalo na twins pa anak ko. Minsan nakakatulugan ko na buti yung asawa ko kahit pano pag ginising mo mautusan ng konti .Madalas gumigising talaga sya pag umiiyak baby.Kausapin mo po asawa mo. Baka wala ka lang po masabihan kaya ganyan. And paalaga mo muna sa iba tapos matulog ka.

if u lost a child b4 i doubt u would feel dat way. . . b thankful dat u have an alive baby to take care of. . .im ready to do anything para s anak q, i lost 2 chances already since they were taken by heaven, i hope this third one will turn out fine by faith. kaya plz wag ka mgreklamo na buhay ang anak mo, part yab ng sakripisyo ng isang ina. . .

5y trước

Iba naman po situation nyo. Kayo nawalan ng anak and I understand that at yung nag post naglalabas lang ng pagod kasi walang alalay sa pag alalaga ng anak. Wala naman masamang ibig sabihin. She needs support like any other moms.