Philhealth

Goodafternoon mga mommies! About Philheath may hulog ako simula lastyear June to February this year. Ngayon, binayaran ko ang March, April at May dahil nagresign na ako sa work at nag voluntary nalang. EDD ko this December. Magagamit ko po kaya philhealth ko? Sabi kasi nila mas importante daw po yung ngayon na Year. #1stimemom #pleasehelp #firstbaby

11 Các câu trả lời

punta ka po mismo sa pag aanakan mo kung ilan buwan na hulog dapat para magamit sknila ang philhealth kasi yan sasabihin sayo ng staff sa philhealth eh and pag nasa philhealth kana sabihin mo po sknila na ganun saka ka po magbayad or maghulog yan po kasi sinabi sakin kaya yan din po gagawin ko ppunta muna ako ospital tatanong ko kung mgagamit b philhealth ko at ilan buwan na hulog kailangan saka ako punta ng philhealth para iconfirm tapos hulog na edd ko november (2nd baby) turning 23weeks

how about po ung voluntary, kumuha ng philhealth last year ng January. may hulog ng 300 pero di ko naman nahuhulugan kasi di po ako nag wowork. Then nabuntis po ako and nag hulog nung april 2022. from jan- april 2022 na hulog so 1200. now di pa nakakapag hulog. edd ko aug 11. magagamit ko po kaya ang philhealth?

2y trước

hulugan mo mamshie kung kelan ka nag stop at kailan edd mo, dapat po udated ang pag hulog para ma cover kayo ng philhealth.

Ang alam ko po if gagamitin for maternity, need mo mag hulog ng mula pagka buntis mo hanggang sa edd mo. Since march po LMP po then edd mo is December, need mo po mag hulog ng mula march hanggang december.

2y trước

Samin po hindi mga mi, lmp ko december and edd ko sep, nagpagawa ako philhealth nung june, nag start ako magbayad ng contribution june to august 3months binayaran ko and sabi ng philhealth magagamit kona daw yon sa panganganak ko, pwede din hulugan kona hanggang september bali 4months monthly contribution lang binayad ko 😊

Magagamit naman po, pero mas maganda na mag settle pa rin ng payment. Since baka next year maimplement ang penalty nila. Baka mapenalty pa yung unpaid months mo.

ako nga ksi ntong jan lang aq ngresign so nung 2020 my lapses ako s hulog s philhealth ntong july pg byd q s office nla pnpbyrn p skn ung lapses ko kloka

2y trước

Ganyan din po sakin Last year, pinabayaran lahat ng lapses hanggang sa EDD para magamit ko Philhealth ko.

Ako nga sis pinauna nila Lapses ko pero ang sabe sa philhealth magagamit ko pdin kahit diko mahulugan yung this year ksi inuna nila lapses ko

Pero yung ate ko po last year pa last hulog nya sa philhealth nya, pero nagamit padin nya for maternity. Better ask philhealth po para sure.

2y trước

kelan po nanganak si sis mo? kase nagsimula lang daw mabago ang patakaran ng philhealth nitonh june kasabay ng pagtaas ng contribution. Yun lang sabi sakin ng lying in

Sakin po hinulugan ko po months na wala akong hulog po kasama po yung month ng Edd ko para magamit ko po yung philhealth ko po

2 quarter lang binayaran ko momy, Jan-Jun. Edd ko July sabi ng midwife ko Coverd po.