CS Wound

Good day! Pang 15 days ko na po after CS. Since day 1 upto this time every other day lang po ang linis ng sugat ko. Pinapagamit po sakin is ointment lang which is Foskina (uubusin ko na lang po siya). Hindi rin naman tinanggal ng OB ko yung buhol kasi accdg to her absorbable daw po ang sutures ko. Pag daw po natanggal na ang tahi o yung buhol pde na daw po ako hindi maggasa. Ask ko lang gaano ba katagal matanggal yung buhol ng tahi? Pwede bang kung I was not advised by my OB na gumamit ng betadine, gumamot pa rin ako? for faster healing. TIA.

2 Các câu trả lời

sakin hangang may binder ako linis at lagay ng ointment tapos gasa.... para iwas bacteria siguro almost 5 Months din yon... kahit alam kong heal n sa labas.... hindi naman advise ng ob ko yon mga one month nga lang sabi sakin mahirap kasi bumukas yong tahi... uulitin yon para ka ulet nanganak.... pag nagsugat or nagnana possible yon... kaya dapat yong OB magaling din magtahi. sympre yong medication dapat sundin kung ano reseta tapusin...

Ako po kasi, tinanggal ng OB ko yung buhol ng tahi after ng 2 weeks, tapos betadine po ang I pinapahid ko, ay iyon din ang sabi ng OB. Tapos hindi rin talaga ako kumakain na kahit na anong malansa, inom ng pineapple juice at prutas.