makulit na bata

ganun po ba talaga kapag masusundan ung panganay na anak sobrang tigas ng ulo at sobrang kulit?

2 Các câu trả lời

I think makulit naman ang bata generally 😅 In my case, nagkataon kasi na toddler pa lang yung panganay so tantrums are expected. Pero the day we found out that we're having a baby, sinabi na namin sa kanya na may baby sa tummy ni mommy. Ine-encourage ko din sya na kausapin si baby, and now kini-kiss and hug na rin nya yung bump ko. One of the things na pinagbawal ko talaga sabihin around our first born ay yung aasarin sya na hindi na sya ang baby. We tell him they're both our babies. Sya yung big baby, tapos may small baby kami. I'm planning to include him din sa pag-aalaga kay baby, kahit tagakuha mg diaper, tagapili ng damit, etc. He likes doing those stuff and he won't feel left out. Here's a useful article po https://www.babycenter.com/family/siblings/helping-your-2-year-old-adjust-to-a-new-sibling_3636624

I feel you. Siguro they also feel na hindi na sila yung baby ng family kaya need lagi kausapin