Trans Vaginal vs. Pelvic Ultrasound

First time soon to be mom here! I know hindi po lahat ng makakabasa dito ay OB GYNE's DR. Maaaring may knowledge na po since ang ilan po dito ay Mom of 2 or more kids. Well, my question is, ANO PO BANG MAS ACCURATE? TRANS V OR PELVIC ULTRASOUND. I'm 22 yrs old and PCOS PATIENT. Simula ng nagka menstruation ako ng I think 12 or 13 yrs old. Irregular na talaga ako, So to make the story short di ko alam na buntis na po pala ako and 16 weeks and 5 day na sya nung JULY 8 2020. Nag try lang ako mag PT kasi napansin na ko ng mga ka officemates ko na may changes sa body ko. And then NAG PT AKO NG JULY 6 AND JULY 7 AND 2 LINES NA TALAGA NG PT. JULY 7, Nagpa check up nako sa OB. So yun na nga since may pcos ako hindi alam kung ilang buwan na kasi nga ang last menstruation ko pa is SEPTEMBER 2019. So nag advise OB ko na mag pa trans v ako. JULY 8 AFTERNOON, MORNING KASI YUNG NAG PA TRANS V AKO. Bumalik ako ng OB pero sa ibang clinic na since gusto ko ng malaman o ipabas kung okay lang ba ang baby ko. Kasi nalaman ko lang na buntis ako 16 weeks na pala akong preggy. Nag advise ng PELVIC ULTRASOUND kasi bat daw ako itatrans v kung malaki na ang baby, sabi ko kasi nga po may pcos ako so trans v ang way para malaman. ANG SAKIN LANG PO, SYEMPRE PARA MAKAPTIPID NASA ISIP KO PO KASI NA MAS ACCURATE NAMAN SIGURO ANG TRANS V KASI INTERNAL PO YUN DIBA? TAMA PO BA MAY NAGKAMALI NA PO BA NG WEEKS SA TRANS V? SALAMAT PO SA SASAGOT.

2 Các câu trả lời

Hi soon to be mom, kung 16weeks ka ng preggy dapat talaga is pelvic ultrasound na yung transv kasi ginagawa lang yun kapag 3mos pababa palang tiyan mo.

4y trước

As far as i know both transv and pelvic are estimated lang naman yun since nung nagpatransv kana at nalaman na malaki na si baby sa loob kailangan talagang ulitin yung pelvic ultra mo para macompute kung sakto lang ba yung laki ni baby para sa 16 weeks. And don't worry too much po para di ka mastress God Bless 😊

Pelvic utz na po pag ganyan since malaki na

4y trước

Yun nga po since may pcos po kasi ako hindi masabi kung ilang mons na kasi po last menstruation ko SEPTEMBER 2019 pa po. So, yung DR. po kaya siguro nag advise ng TRANS V just to make sure and I think she knows how accurate trans v is. Tapos lumipat po ako ng ibang clinic since first time mom ako nag eexplore palang po ako ng OBs hehe. Sabi po ng 2nd DR na napuntahan ko and GYNE po sya not OB, I need to repeat it and PELVIC ULTRA nga daw po tulad po ng sinabi nyo since malaki na nga po and may sinasabi pa sya na baka hindi naman daw sure na 16 weeks and 5 days nung JULY 8. Kasi may di daw nakuhang measurements keme sa trans v. So kinabahan naman po ako since first pregnancy ko po ito wala akong idea so far. Ang nasa isip ko lang po and ang question ko is, Syempre para makatipid due to pandemic mas accurate naman po siguro yung trans v kasi po internal po yun? May nagkamali na po ba ng counting na dinaan sa trans v kesa sa pelvic ultra? Anyways, MARAMING SALAMAT PO! GOD BLESS YOU 🤗