Xray

First time mommy here ? ask ko lang po kung kasama ba sa requirements ang X-RAY kapag manganganak na? X-RAY daw po kase ang basehan ng mga doctors kung kaya mong inormal si baby or hindi . Sa X-RAY daw kase makikita kung malaki or maliit ang cervix . Pero sabi naman ng assistant ng OB ko , di na daw need yon?

45 Các câu trả lời

Not really a requirement pero yung ibang OB nirerequest yun pelvimetry or xray ng pelvic bones kung sa tingin nila maliit yung sipit sipitan mo para makasure na makakalabas si baby. Pero ginagawa yun last month na or pag malapit na manganak. Wala ng effect yun sa development ni baby kasi parang newborn na si baby not a developing fetus.

No need n po for xray. IE lang po yan. Checheck nila unf layp ni baby and ung laki ng cervix mo by IE. Minsan nga kahit okay sa IE, kung mataas ung BP mo, pwedeng hindi ka nila i-normal e. It's either tutulungan ka nilang itulak si baby while ire ka, or CS.

depende po kasi yun sa situation ng mommy.. pelvimetry po tawag sa procedure na yun to see if kaya mo ba magnormal delivery based sa size ng pelvic bone mo at kung malaki ba si baby.. sinusukat po kasi yun..

pelvic xray yan sinasabi mo sis. yes pede naman po yun. ixray ka para malaman if malaki or maliit ang pelvic bones mo. baka kasi pilitin mo magnormal tapos di pala kasya si baby mo.. ang ending ECS ka din.

No lumang pamamaranaan na ung Pelvic x ray para makita kung kaya mo mag normal.. Kung head o ulo ang nauuna trial of normal deivery unless may history k ng accidente na naapektuhan ang pelvic bone mo

NEVER EVER UNDERGO XRAY unless it was advised by your OB. you can undergo xray if may nakita OB mo. they will use shield in your tummy para harmless sa fetus. RADIATION can cause birth defect.

Alam ko mommy bawal po, kung may ibang option aside from XRAY dun na lang po. Pero much better na check it with the experts/professionals na din, pero kung ako, no po. ☺💗

sno ngsbi sau nun sis? ang buntis hndi pwede ixray kasi may radiation na mkkasama sa baby, baka ultrasound ung snsbi mo sis

Yes sis,para malaman PO nila Kung maliit sipit sipitan mo at Kya e normal c baby..nong panganay ako enxray din ako.

never akong ni required ng xray public or private doc. tvs ult ska bps ult... puro ultra sound dapat mamsh diba?