Speech Delay 1 year old and 8 months

as First time mom, sobrang worried ako sa baby ko dahil till now vowel “A” lang nasasabi niya, kahit mama or dada walang words na nabubuo and dahil working mom ako aminado ako na sobrang nababad ko siya sa screening time like watching TV kay MS RACHEL maghapon till Gabi.. and hindi ko siya natututukan 24/7, id like to ask if anong pwede gawin?

1 Trả lời

im a working mom. i also got worried dahil ang 2nd born ko, hindi sia katulad sa 1st born ko kaya nagdouble effort ako sa pagturo. kapag uwi ko ng bahay, nakatutok nako sa kania, laging kausapin. less ang screen time. we play together and while playing i teach words to speak. paulit ulit lang. kelangan, nakatingin sia sakin kapag sinasabi ko ang words para malaman nia pano sabihin. inuuna kong ituro ung things na interesado sia. paulit ulit lang. then tatanungin ko sia "what is this?". sasagot sia. kung hindi man sumagot, uulitin ko lang hanggang sa kaya niakong gayahin sa sinabi ko. magstart lang sa simple words. make teaching fun. i also use flash cards, posters, toys to teach words. mga bagay sa labas. anything that will make teaching fun. also ung pakikipaglaro sa ibang bata of same age. also, i always sing kapag we listen to nursery rhymes. eventually, sumasabay na sia sa pagkanta. hindi matututo ang bata solely on screentime kahit kay ms rachel. need ng interaction and communication para matuto ang bata kaya laging kausapin. if worried, you can consult pedia/dev ped.