FIRST TIME MOM

First time mom po ako. At 1month na po si baby sa tummy ko. As of now nagwowork padin po ako at nagmomotor, safe po ba ang pagsakay sa motor ng mga gantong buwan palang? Ano po mga epekto nito?.#1stimemom #pleasehelp #firstbaby

FIRST TIME MOM
17 Các câu trả lời

base sa experience ko.. di nman delikado umangkas sa motor basta naka side ka ng upo.. sabi din ni ob di nman daw delikado basta maingat dpat si mister at ang iingatan syempre ung masemplang dpat dahan dahan lang.. maselan ako mag buntis nag spotting ako ng 4 months pero naangkas paden ako sa motor hanggang sa nanganak ako may tindahan kasi kame and motor ginagamit nmen ng asawa ko pamimili.. simula muntinlupa hanggang biñan nag momotor kame basta ingat lang at iwas sa bako na malalim.. nung inadmit nga ako kasi pina admit na ko ni ob nag motor pa kame papunta sa hospital.. regular check up ko nung buntis ako lage din kame naka motor ng asawa ko.. kasi mas okay sumakay sa motor kesa sa jeep at trike kasi matagtag pag sa trike at jeep.. pag sa asawa mo o sa motor.. kontrol ng asawa mo..

Depende po sa case mo kung di kanaman maselan, sa experience ko ako mismo nag dadrive ng motor ko for about 65km long drive mga nasa 1 and half months di ko po kasi alam na buntis ako😅pero kahit nalaman ko na buntis ako, umaangkas parin ako sa motor ng long drive pero syempre doble ingat na minsan nag drive pa up to 4 months pero di na malayo around town nalang. So far safe naman kami ni baby based sa check up ko sa OB ko.

delikado pdin sau mommy khit sabihin mong kaya mo magdrive ..sa kalsada Po khit maingat kah Kung mga kasabay mo nman ay kaskasiro sa daan pwde Po kau madisgrsya...just for saying Lang Po but it's up to u pdin Po Ang desisyon kung commute nlng papunta work or magmotor Basta olwis pray and keep safe olwis mommy👍🤗

if hindi ka naman po mababa ang matres or ung may history na nag bleed ok lang pero be extra careful and ask your Ob About it din. ako kasi mga gang 6mos angkas padn sa motor pero nung malaki na masyado tyan ko di na, since prone to accidents dn saka mahirap na.

basta drive safe lang po so partner ok lang po. ako po kasi noong first month ng pregnancy ko dikopapo alam na buntis ako non . panay po ang byahe namin sa malalayo. until naman po now nag momotor going 6 months preggy napo ako. pero dinapo ganoon kalalayo .

Risky ang first trimester sis. Kami ni hubby madalas din magmotor pero nung nalaman ko buntis ako stop muna. Umangkas lang ulit ako nung second trimester na ko pero kapag malapit lang ang pupuntahan at sobrang ingat lalo na sa mga lubak.

hindi nmn po delikado. in my case po till ka buwanan ko na po is umaangkas pa rin ako s motor. doble ingat lng po lalo s malulubak na daan. well depende rin po kc kng maselan ka mag buntis.

ok lang naman po siguro kung hindi bumpy and daan. critical po ang unang 3 months ng pag bubuntis mas mabuting iwasan muna pagmomotor hanggang makalagpas na sa safe zone na 12weeks.

if the pregnancy is not high-risk, wala naman pong problema if di rin ganon ka layo..kami din non motor ang main mode of transpo..hanggang bago ako mnaganak 😅😊

It depends padin mamsh tyaka dahan dahan padin siguro lalo sa mga lubak, ako kasi nag llabor na nakamotor din papunta sa lying in hahaha.