BREASTMILK

Hi first time mom here! 4 weeks na si baby. Since day 1 unli latch siya sa akin. Madami siya nallatch sa akin naffeel ko yun :) Meron din mga tumutulo na milk sa akin while he is latching. Ngayon I tried to pump kasi naiisip ko na need ko na magipon ng milk kasi balak ko na po magwork ulit. Kaso nung tinry ko na magpump, sobrang konti lang ng lumabas. Parang both breast ko pag pinagsama yung milk is isang kutsara lang :( Nag pump ako after dumede ni baby. Kinakabahan ako baka hanggang latch nalang si baby. Gusto ko din introduce yung bottle sa kanya na may breastmilk ko :( Ano pa po kaya pwede gawin para makapag ipon na din ako milk before work? And any recommendations paano pa dadami milk ko? Akala ko sapat na milk ko kaso nung nag pump ako konti lang lumabas. Gusto ko rin magkaroon ng stash din po. Help me. Thank you

2 Các câu trả lời

Too early to pump, Sis. It’s better to wait mag-6 weeks si LO para mag-stabilize supply mo and to avoid oversupply/mastitis. Ganyan din ako pag nagpa-pump. I think it’s with the size of the valve in my case, pero saka na ako bibili pag nagwork na ako ulit. Hehe. What I do now is naka-Haakaa yung other boob while naka-latch si LO. Laging 1oz lang per feed nakukuha ko. Then iniipon ko muna sa fridge then saka ilagay sa bag then freeze. Nakaka-4 oz din ako a day (hindi kasi ako every feeding talaga nag-iipon ng letdown, tinatamad ako. Haha)

Hi! Magpa-dede ka lang po nang magpa-dede. The more kasi na nagpapadede ka, the more milk supply. And I suggest po na uminom ka ng Malunggay Capsule, or uminom ng sabaw ng malunggay. And, in my experience, I observed time kung kelan mas maraming lumalabas na milk sakin (yung time na may tumutulo na), example: around 6 or 7pm pa lang, pinapatulog ko na si baby para makapag-pump na ako ng 8pm. Sa isang breast, 5oz, the other side, 1.5oz. Depende po. Reminder: do not forget to drink 8 glasses of water a day.