Please tip naman how to use Menstrual Cup

First time kong gamitin tong menstrual cup, diko alam kung okay ba yung pag insert ko. Feel ko kase lalabas tapos nung tatanggalin ko na, natakot ako kase akala ko diko na matatanggal🥲 ganun ba talaga parang lubog na lubog?

3 Các câu trả lời

Whether tama ba ang pagkaka-insert, dapat: 1) no pain/ discomfort; 2) hindi lalabas/ magi-slide out on its own 3) no leaks ...if any of the above happens, ibig sabihin po ay may mali. Ang pinaka-importante sa lahat na dapat mo gawin/ matutunan is to RELAX which is easier said than done. Try to be mindful, relax your muscles down there, dapat walang tension. Watch educational videos and pictures about our vagina/ anatomy para mawala worry mo about the cup getting lost inside. Yes, lubog na lubog po dapat at walang nakalabas na part. Otherwise, that would cause discomfort. Kaya huwag muna putulin yung "handle", in case na high cervix ka. Pero if tulad ko na low cervix, sagad ang pagputol ko nung handle na yun. Kapag tatanggalin mo na, just bear own/ iire mo lang parang kapag magpu-poops ka, until na makapa mo sya. Good luck! steep lang talaga ang ang learning curve but once you've mastered it... it's sooo worth it! 😄

Fold mo ng ganyan bago ipasok. Make your self comfortable upon inserting dependi yan sa position pra madali lang e.insert,tas ipasok mo sa loob. Pag tanggal hilain konti yung dulo, break/release the suction tas hilahin pababa.

medyo may learning curve ang paggamit ng mc. sa pag insert, explore the different folds, sa pagtanggal naman make sure na nakarelease na yung suction