its all about immunization mga mommy's

Dapat ko po bang sundin ang mother inlaw ko, kasi po gusto niyang ipatigil ung pagpapa bakuna ko sa baby ko kasi un daw un nakkpag bigay sakit sa baby ko kahit ano nalang daw itinuturok sa mga baby.. Yes i understand na naaawa siya sa apo niya pero alam kong kilangan un ng baby natin diba? Dapat ko po ba siyang sundin? kc khit ung asawa ko ayaw paturukan ang baby namin ???

35 Các câu trả lời

kailangan magpabakuna....yung anak nyo at next generation nya at ng ibang bata ang maapektuhan hndi naman sila...better sundin mo kung ano ang alam mo at nararapatan at ang instinct mo. subok na ng mga eksperto yan for a long long time..hndi totoo na ang bakuna ang nagbbgay sakit sa mga bata. matuto nlng tayo sa measles outbreak nangyayare parin hanggang ngaun...bakit kaya nangyare yun samantalang matagal na nanahimik ang measles sa pagkalat? kase yung mga bata hindi nabakunahan so nagkanda hawa hawa yung mga bata na wala pang bakuna...even adults na walang bakuna tinamaan. so to stop spreading diseases or viruses or bacterias please bakunahan ang mga baby

Mommy kung ung vaccine nga ung nagbibigay sakit sa mga baby sana matagal ng itinigil and sana mas mdaming baby ung nagkakasakit di ba. Prevention un lalo na sa mga babies na hindi pa kayang labanan ng katawan nila ung mga malalang sakit like polio tigdas hepa etc. Explain mo na lang siguro lalo na sa husband mo na kailangan un ni baby para lumaki syang healthy. Ung byenan nyo hindi naman siya ang dapat masunod, decision nyo yang mag asawa so kayo ang mag usap. Ung daughter ko complete sa vaccine, okay naman, nagkakasakit ng ubo sipon, pero other than that okay naman siya.

i thinks sobrang importante ng bakuna, naalala ko ning nagkaron kami ng seminar abt pregnancy inexplain nun nurse na kaya nagkaron ng tigdas outbreak kc madaming bata ang hndi pinabakunahan ng parents nla gawa nga nun dengvaxia. un bakuna para sa tigdas un effective un kaya impt na mapabakunahan un kids ng gnun.. isang example lang un outbreak ma sa dami ng d ngpabakuna eh naapektuhan cla ng sakit. kaya momshi gawin mo lang un advise ng pedia regarding pagbabakuna sa bata nun mga nakagawian ng bakuna kc para sa safety nya un.

Remind mo yung husband mo na nung nagkaroon ng takot sa bakuna tumaas ang bilang ng mga may measles. Kaya nga tinawag na imuunization, pang-immune ni baby sa mga sakit. Kapag nagkasakit ang baby mo ng dahil hindi sya naturukan ng bakuna, sino bang mahihirapan? Saglit na sakit lang ang pagpapabakuna, pero kapag nagkasakit ang anak mo dahil mo sya pinabakunahan habang buhay nyang dadalhin yun.

Your child, your rules. Nakakaawa talaga kapag nagkakasakit ang baby pero isipin mo na lang na para sa ikabubuti din ni baby ang vaccine. Tignan mo na lang po nung nagka-measles outbreak, kung kailan huli na saka pa naisipan ng mga parents na pa-bakunahan mga anak nila. At sa tingin ko naman po nabakunahan kayo nung baby pa kayo at kayo ang living proof na effective ang vaccines.

Hi Mommy. Just of think of statistics kung gaano kataas ang mortality ratw ng mga batang walang bakuna versus sa meron. May napanuod akong documentary 2 weeks ago 3 sa limang niyang anak ang tinamaan ng polio it is because walang vaccine nasa remote kaya sila kaya hirap. At the end of the day kaw pa din ang Nanay. Sabi nga nila Mother's knows best 😉

Vaccination is a must. Lahat ng babies kailangan talaga bigyan ng vaccine paglaban nya sa mga sakit. Especially nowadays.. ibang klase mga naglalabasang sakit ngayon. Kailangan ng katawan ng baby mo ng matinding panlaban sa mga sakit. Tama naman na pakainin ng masusustansyang pagkain si baby, pero pandagdag protection din kasi nya ang mga bakuna.

Ituloy ituloy mo lang po yan mamsh. Kasi ang advantage ng bakuna hindi magiging sakitin ang baby mo. Kumpletuhin mo po lahat yan kahit pricey malaki naman ang ginhawa niyo kapag hindi nagkakasakit. Kasi mahirap kapag walang bakuna ang bata at kung mahina pa resistensya madalas kayo nasa ospital. Mas malaking gastos po yon.

Gnyan tlga sinasabi ng matatanda lage nila sinasabi nuong panahon nila wlang gnyan walang bakuna at kung ano pa... Pero sa ngaun di natin un pwedeng pakinggan kc sa panahon ngaun nagkalat mga virus at marming sakit.... Mas magaling pa b sila sa mga doctor like my mother tinuturuan pa ang doctor.. Haha

kelangan mkompleto po ang.bakuna ng bata hagang mg isang taon, opo nkakaawa tlga ang bata peo ndi nman araw tuturukan amg.bata eh, tiis lang.po. 2nd baby ko kakaturok lang last week sobra ako naawa dahil nkita ko pano itusok., peo kelangan.tlga.,