Mk chia sẻ cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm

Cách nấu cháo cho bé bắt đầu ăn dặm 1. Nấu cháo từ gạo theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước - Bé mới tập ăn nên ăn lượng rất ít vì vậy nấu cháo trong nồi cơm điện là tiện lợi nhất. - Đong 1 muỗng gạo vo gạo xong đong 10 muỗng nước bỏ vào chén ăn cơm (sành hoặc sứ) cho vào nồi cơm điện khi cắm cơm. Cơm chín 1 lúc là cháo chín 2. Nấu cháo từ cơm (đơn vị cốc =200ml) - Cơm 1/2 cốc - Nước 2 cốc - Cho cơm và nước vào nồi đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Đậy nắp ninh 10p. Tắt bếp ủ cháo trong nồi thêm 8p. Cháo nguội thì rằm chk cháo mềm ra rồi nghiền qua rây. 3. Nấu bằng lo vi sóng - cơm 1/4 cốc - Nước 1 cốc - cho cơm và nước vào chén chịu nhiệt. Bọc màng bọc, Cho vào lò quay 1 phút. Khi nguội thì dằm cho cháo mềm ra. Rồi nghiền qua rây 🔺🔺🔺 Cháo các mom có thể dùng nước dashi nấu hoặc nấu xong pha loãng thêm nước dashi hoặc nước lọc ấm 🔺🔺🔺 Cháo nấu xong bỏ cháo vào cái rây. Dùng muỗng nghiền cho cháo mịn. Bé mới ăn có thể nghiền qua rây 3-4 lần cho mịn. Đặc hơn sữa 1 tí là được. Rồi giảm dần lượng rây cháo lại. Để bé quen tăng thô dần Tự nấu cho phù hợp bé và tham khảo thêm nguồn từ sách “Ăn dặm kiểu nhật” #tapmonan

Mk chia sẻ cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm
35 Các câu trả lời

mình xin lại công thức nha. mình đang cho bé ăn dashi. chắc qua tháng sẽ chuyển qua ăn cháo nè

cảm ơn m nhiều nha.mình đang cần nè

mình hay nấu bằng cách này nè

cảm ơn mom đã chia sẻ..☺

hữu ích, cbi cho bé ăn dặm

ôi ăn dặm kiểu nhật 😭

hóng.nè m.hữu ích quá đi

cảm ơn mom đã chia sẻ

Cảm ơn m

em cũng làm như vậy.