Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh bao lâu thì đc v các mẹ?

Các mẹ ơi giúp e vs, 2vc mới có con lần đầu mà nhà chỉ có em gái em phụ e thôi. E thì sinh lúc 1g trưa mà tg tắm bé mỗi ngày ở viện lại là 10g sáng thành ra đến giờ tắm thì con e lại chưa đủ 24 tiếng nên ngày đầu ko đc tắm. Đến ngày thứ 2 thì lúc tắm e ngủ quên mất, may mà có em gái đứng nhìn để học cách tắm nhưng lại ko biết hỏi mấy cô gì cả. Rồi đến trưa là e lại đc xuất viện. Về nhà là mừng nhưng bị cái lớ ngớ ko biết tắm bé bao lâu là đc v cm?

1 Trả lời

Thời gian tắm phù hợp cho trẻ sơ sinh là khaorng 10p đó mom. Mom pha nước ấm khoảng 38 độ, nhớ cho tay vào thử trc khi tắm cho bé nha. Lúc tắm thì cần vệ sinh các nếp gấp vùng cổ, nách, nếp gấp khuỷu tay, nếp gấp vùng bẹn, hậu môn, bộ phận sinh dục…của con bằng sữa tắm dành riêng cho trẻ. Sau khi tắm thì lau mình cho bé thật kĩ. Đặc biệt ở những phần có nếp gấp như cổ tay, háng, cổ, cổ chân, mông…để con ko bị hâm nè