BỐ CHỒNG LẤY HẾT TIỀN CƯỚI

Các mom ơi cho em hỏi cod mom nào trong trường hợp như em k ạ ? Chuyện là vợ chồng em cưới xong tiền mừng cưới được 440tr thì bố chồng bảo đi thanh toán tiền tiệc cưới ở khách sạn hết 392tr nhưng em thấy quá vô lý vì gia đình chỉ đặt 96mâm mà mỗi mâm 3tr nhân lên ko thể chênh hơn 90tr được. Nên em đi hỏi trực tiếp hoá đơn ksan thì chỉ hết 305tr. Ck em về hỏi bố ck thì bố ck kê ra tiền ntn để bọn em trả, e thấy rất uất ức mà ko biết có nên nói thẳng với bố ck hay ko chứ e thấy như này bản thân em rất mất giá và k dc tôn trọng. Bên ngoại nhà em cho hết tiền mừng và k lấy 1 đồng chi phí nào

BỐ CHỒNG LẤY HẾT TIỀN CƯỚI
30 Các câu trả lời

440 triệu đúng là số tiền lớn nhưng bạn nghĩ lại xem, bây giờ hai vc bạn đem số tiền kia gửi tiết kiệm mỗi tháng được bao nhiêu tiền lãi trong khi nhà chồng bạn vẫn phải nợ tiền khách sạn vì làm đám cưới cho hai vc bạn, thì bạn thấy vui vẻ không ? sống đừng nặng về đồng tiền quá bạn ạ. bạn cứ sống tốt với gia đình chồng bạn sẽ không bao giờ bị thiệt, giờ hai vc bạn bỏ ra số tiền trả tiền cỗ đó sau này bạn sẽ được gấp 5. gấp 10 số đó. bạn đừng nghĩ là bố chồng bạn lấy số tiền cưới của hai vc bạn là bạn không được tôn trọng , nghĩ sai lầm đó bạn ạ. đấy là bố chồng bạn chứ còn tớ nếu hoàn cảnh gia đình không khá giả tớ sẽ không làm đám cưới to rồi lại lấy tiền mừng cưới của con trai , con đâu để trả nợ rồi lại bị con dâu nói xấu làm gì.mỗi cây mỗi hoa , mỗi nhà mỗi cảnh bạn ạ, đừng vạch áo cho người xem lưng. bạn viết lên đây thì mọi người vào a dua với bạn, bạn nên nhớ giờ bạn ốm đau thì ko chồng bạn gia đình chồng bạn lo cho bạn chả lẽ hàng xóm người dưng lo cho bạn sao. cứ bảo làm sao mẹ chồng nàng dâu, bố chồng nàng dâu, sống như này bảo sao họ thương mình được.

10mo trước

tất nhiên khi ốm đau thì nhà ngoại cũng không bỏ, nhưng nhà ngoại không chăm nhà nội vẫn chăm mà . còn mình không bênh ạ.. nhưng cũng chưa biết bên nào đúng bên nào sai. cũng ko ai dại gì nên đây lại kể không đúng về mình. nhưng là người giữa mà nghe dâu nói xấu nhà chồng như này là không ổn. cuộc đời còn dài ,lại ăn cơm cùng mâm , ở chung nhà chỉ là không ngủ chung giường thôi, chỉ vì Tiền bạc mà mà mâu thuẫn hỏi có đáng không.

Cưới cũng cưới rồi, đúng là mình thấy bố ck b làm không đúng, nhiều khoản rất sai luôn. Bạn thử nói với chồng, với mẹ chồng thử. Nói nhẹ nhàng thôi, nếu không được, thì hãy để chồng b biết là b chịu thiệt thòi trong chuyện này để thương b hơn. Khó chịu nhưng nói khéo, đừng nhắc đi nhắc lại trước mặt chồng. B hãy giải quyết dứt khoát 1 lần, 1 là bỏ qua, 2 là nói rõ ràng, để trong lòng vừa ảnh hưởng thái độ với bên ck, vừa ảnh hưởng tâm trạng bản thân. Chúc mom thuận lợi.

10mo trước

Mình định cho qua rồi, mình giả bộ như ko biết gì vẫn chào hỏi vui vẻ mà ông cứ giả điếc coi như mình với chồng tàng hình ấy. Sống rất ngột ngạt

Bố ck bảo lo chắc là lo sắp đặt phụ thôi chưa ko phải lo tiền nong. Nếu giờ trả lại hết cho ông thì cũng dc thôi. Nhưng nhớ kĩ là bố ck ko bỏ cắt nào cưới vk cho con thì cũng đừng đòi hỏi ngta làm dâu. Mà cưới xong ở riêng hay ở chung? Tiền nạp tài mà bắt vk ck cùng trả lại thì hơi lạ. Nếu bố ko chịu nạp thì ck bạn phải nạp cưới bạn. Tiền ày đồ riêng con trai chứ đòi thẳng mặt có con dâu thì nó kì ghê

10mo trước

Mình cảm thấy mẹ chôgf như ko có tiếng nói ấy. Vẫn biết chuyện như thế rồi xong về cứ trách chồng vợ đi làm về muộn k hỏi thăm ai chỉ chào cái rồi lên tầng luôn. Mình rất mệt :) làm về muộn k lẽ ngồi nch đến sáng rồi ms dc lên tầng tắm hay sao

nhà em cũng v đây ạ, tiền vàng cưới trừ 2 bên nội ngoại cho là bọn em tự đi cầm xe để mua vàng ( mục đích là đưa cho mẹ ck đeo cho con dâu) và có nhờ mẹ ck vay 20tr để tụi em làm, sau đó mẹ ck chỉ đưa tụi em 18tr em cũng kh nói gì vậy mà đến lúc cưới xong mẹ ck em lấy 30tr cả vàng bên nhà ck cho còn đòi lấy vàng bên nhà ngoại em đây. Em nhất quyết không cho thế là mới về nhà ck được 1 đêm mẹ ck em gọi về chửi mẹ đẻ em luôn

10mo trước

thật luôn ạ

Bố tính v thì để bố tính v đi b, từ tiền nạp tài tới tất cả các loại tiền mà nhà trai phải bỏ ra coi như là tiền 2vc bạn tự lo. Còn làm dâu, còn sống lâu dài đừng để mích lòng khó chịu ông bà làm gì. Sau này có chuyện gì tiền bạc rạch ròi là đc. Nhớ kỹ trong đầu, nhà trai ko bỏ ra bất cứ đồng nào để cưới b thì sau này cũng ko trách b đc

10mo trước

Nhưng tiền phong bì của bên nhà ngoại hay phong bì của bạn bè hai đứa ông cũng ko để lại cho hai đứa mà lấy hết nên mình cảm thấy rất bất hiếu với bố mẹ ngoại

trả hết là khỏi có làm dâu, vì có bỏ ra xíu nào để đi cưới vợ về cho con trai đâu mà được con dâu . Sống như những người quen biết mà thôi. xưa mình cưới tiền chủ yếu do chồng mình làm ra để dành, bên nội cũng cho thêm 1 ít nhưng là rất ít, không biết khi nào đòi lại :(

10mo trước

@si no xong gia đình chồng và chồng nói gì k c

đã gọi là mời nhà gái, còn bắt trả lại. thế hỏi bố ck là con trai bố cưới vợ để bên vợ bỏ tiền hết như thế, sau mà có việc gì để con trai bố lo lấy. Giỗ đám gì con cũng khỏi mua đồ cúng, Tết không cần mừng tuổi các cháu đàng đấy luôn, cha mẹ ck tự chi.

10mo trước

thế lần sau khỏi chào, ông bà trách ko chào thì bảo: con thấy con chào mà bố mẹ không phản ứng gì nên con nghĩ không chào cũng không sao

nhà m thì vc m tự vay mượn lo từ a đến z.tự sửa sang trang trí phòng cưới.tiền lễ ăn hỏi.nạp tài vay tất.sau lấy tiền mừng của 2 vc trả.nhà m cỗ riêng.nc ob k bỏ gì hết.ngay cả hoa quả thắp hương cũng vc tự trả.rồi cũng thấy bt.vẫn làm dâu

10mo trước

Nhưng thà ông nói từ đầu để bọn mình biết mà làm cỗ bé hơn và tiết kiệm các khoản khác hơn

Mk khi cưới tiền mừng bạn bè anh em mừng hai đứa thì ông bà đưa cho hai đứa giữ confko phải lo tri chả chi phí gì cả lo mỗi chụp ảnh cưới nhẫn cưới thôi với ở quê như mk chi phí cũng ít hơn

10mo trước

Thế thì ko đc rồi bên ngoại phải trả bên ngoại chứ

Theo mình bạn cứ TT hết các khoản như bố ck kê. Còn khoản tiền nhà đẻ cho bạn nên để riêng hoặc nhờ bố mẹ đẻ giữ vì đó coi như khoản hồi môm nhà đẻ cho mình để phòng thân.

10mo trước

Tiềnmej đẻ cho ông cũng cầm rồi bạn ạ :(