7 ngày tuổi mà bé ko đi đại tiện, sơ sinh bị sôi bụng

Các mom có kinh nghiệm chỉ em vs ạ. Bé bị sôi bụng và không đi đại tiện 3 ngày rồi. Phải làm sao ạ

39 Các câu trả lời

trong độ tuổi sơ sinh và các triệu chứng trên gợi ý Rối loạn tiêu hóa/ Trào ngược dạ dày thực quản hoặc Nhiễm trùng tiêu hóa gây nên triệu trứng như sôi bụng, tiêu chảy. Bạn cần đưa bé đi khám bác sĩ Chuyên Khoa Nhi ngay bạn nhé vì bé rất nhỏ (độ tuổi sơ sinh) nên cần được đánh giá chính xác và điều trị kịp thời bạn nhé.

bé nhà mình cũng sôi bụng. bsi bảo bú mẹ sôi bụng là chuyện bthuong nên k fai lo đâu mom. con mình có lúc 6 ngày mới đi ngoài 1 lần nhưng lỏng thì ko sao, miễn là bụng bé ko căng cứng, bé ko bứt rứt khó chịu là đc rồi. sữa mẹ dễ hấp thụ nên bé đi ị ít đó mom

mẹ có cho bé bú mẹ không? Nên có gắng cho bé bú mẹ hoàn toàn để giảm tình trạng trẻ sơ sinh bị sôi bụng nha, không nên cho bú bình vì bú sữa công thức khó tiêu hơn sữa mẹ. Mom cũng chú ý mình ăn uống thức ăn mềm, dễ tiêu, uống nhiều nước 2-3lít/ ngày nhé!

bé nhà mình cũng sôi bụng. bsi bảo bú mẹ sôi bụng là chuyện bthuong nên k fai lo đâu mom. con mình có lúc 6 ngày mới đi ị 1 lần nhưng lỏng thì ko sao, miễn là bụng bé ko căng cứng, bé ko bứt rứt khó chịu là đc rồi. sữa mẹ dễ hấp thụ nên bé đi ị ít đó mom

Mẹ ơi bé bị sôi bụng là do tiêu hóa không tốt đó ạ, Mẹ ăn thức ăn khó tiêu sẽ làm bé khó tiêu khi bú nhe, em cho con bú nên phải tránh các thức ăn như: trà, cà phê, coca, các loại hạt, súp lơ và các sản phẩm từ sữa đó.

sôi bụng là do không tiêu hoá đc ạ, bé nhà e cũng bị vì mẹ ăn đồ k lạnh, k nấu chín kĩ, ăn đồ chín và uống nước ấm nóng bé sẽ hết ( kinh nghịm bé nhà e)

https://vn.theasianparent.com/giai-phap-dieu-tri-tao-bon-so-sinh Mẹ có cho con bú không? Ăn thêm chất xơ và rau quả. Còn bé, thì nên matxa nhẹ sẽ giúp bé đi đại tiện đc

mẹ vệ sinh đầu ti hàng ngày nhé, mẹ chú ý ăn uống nữa ạ, ăn đồ ăn mát dễ tiêu nhuận tràng để vào sữa cho con bú mom ạ, thêm mom mát xa bụng cho con

Trẻ sơ sinh mà khó đi đại tiện có nhiều nguyên nhân lắm đó mom, mình đọc ở đây xem sao nhé! https://vn.theasianparent.com/tre-so-sinh-kho-i

M massage bụng cho bé, dùng bồ kết đun lấy nước, khi nào nước còn ấm thì bơm đầy xi lanh rồi bơm vào hậu môn cho bé