Xét nghiệm máu gót chân cho bé sơ sinh để phát hiện bệnh gì v cm?

Cm cho e hỏi sau khi sinh có phải bsi sẽ lấy máu gót chân trẻ sơ sinh để đi xét nghiệm phải ko ạ? Thường thì lấy máu gót chân phát hiện bệnh gì v cm? E nay đc 39w4d còn mấy ngày nữa là sinh r nên đang tìm hỉu những vấn đề sau sinh cho bé ạ. Bé e là bé gái nên mẹ có dặn nhớ bấm lỗ tai cho bé ở bv nhưng qan trọng nhất là làm đủ hết các xét nghiệm để biết con khỏe mạnh mới yên tâm. Cm chia sẻ giúp e lấy máu gót chân bao nhiêu tiền luôn ạ #nhocacmomtuvan

2 Các câu trả lời

Hồi m sinh bạn đầu thì lấy máu cuống rốn với gót chân chưa phổ biến nên cũng k bít để làm, bạn sau thì cũng có dky lấy máu gót chân để sàng lọc tấm soát sớm 1 số bệnh lý di truyền, m nhớ là có bệnh thiếu men G6PD làm thiếu máu, gây vàng da, vàng mắt, tổn thương não rồi cả suy giáp trạng bẩm sinh làm trí tuệ kém ptrien với 2, 3 bệnh lý nữa, mom hỏi bsi tư vấn kỹ đấy. lấy máu luôn từ 48-72h sau sinh là cho kq cxac nhất

Lấy máu là để xét nghiệm tầm soát một số bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa ở trẻ như thiếu men G6PD, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh…đó mom. Thường xét nghiệm này sẽ làm sau khi trẻ sinh ra ra đc 24-72 giờ. Mh sinh ở TD thì bv có làm xét nghiệm này vs cả xỏ lỗ tai cho bé nữa nha mom. Chi phí thì khoảng từ 400-600k á mom