Có nên cho trẻ ăn cháo trước khi ngủ không các mom

Cho bé ăn cháo trước khi ngủ có đc ko mấy mom. Bé nhà em đc 13 tháng rồi, má ck em cứ bảo là ăn cháo rồi ngủ thì nó chắc dạ đêm ngủ ngon ko quấy khóc, nhưng nhà em phải cái đi ngủ muộn nên giờ đi ngủ của con cũng muộn theo, phải tầm 9 10 giờ. Giờ đấy thì còn ăn uống gì nữa các mom nhỉ, mom nào có knghieemj cho em lời khuyên với ak

7 Các câu trả lời

Đấy là quan niệm của các cụ nghĩ bé ăn no sẽ ngủ dài giấc, đêm k dậy quấy nhưng ăn quá no và gần sát giờ đi ngủ lại bằng hại con. Dạ dày, đường ruột quá tải, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết còn làm bé bị đầy hơi, khó chịu, ậm ạch suốt đêm. Vì vậy tất cả các bữa ăn của trẻ đều nên kết thúc trc 19h và sau đó chỉ dặm thêm sữa mẹ hoặc 1 lượng đủ sct là dc. Lớn dần con sẽ tích trữ đủ năng lượng để ngủ thẳng giấc mà k cần dậy uống sữa đêm nữa

Ko nên cho bé ăn sát giờ ngủ nha mom, chẳng những ko giúp bé ngủ ngon mà còn nguy hiểm cho bé nữa. Cho con ăn cữ cuối cùng trong ngày phải trc 7 giờ tối và sau khi ăn, mẹ nên để bé hoạt động ít nhất 2 giờ để thức ăn kịp tiêu hoá hết trong dạ dày rồi mới cho con đi ngủ. Tránh hiện tượng trào ngược gây ho, nhiều bé còn bị trào ngược lên tận mũi, gây viêm mũi khiến bé khó chịu và gặp nguy hiểm.

Nếu cho ăn thì cho ăn trc khi đi ngủ 3 tiếng nha mẹ, hoặc mẹ cho bé uống sữa sẽ tốt cho bụng của con hơn

Không nên cho con ăn khuya quá nha mom, ăn trước 7h tối và trước ngủ khoảng 1 tiếng

Không nên đâu m. Phải để tgian tiêu hoá nữa đã thì mới ngủ chứ

k nên. ăn sau 6h tối gây khó tiêu cho bé

không nên nha mom