siêu âm

Cho e hỏi những mốc tuần siêu âm quan trọng bắt buộc phải đi siêu âm và khám đi các mẹ. Và có nên siêu âm thường xuyên không ạ. E có thai được 8 tuần rồi ạ.

11 Các câu trả lời

LỊCH KHÁM VÀ SIÊU ÂM THAI ĐẦY ĐỦ CHO BÀ BẦU Lần thứ 1️⃣: Khi chậm kinh khoảng 1 tuần và có những dấu hiệu mang thai thì chị em cần đi siêu âm thai xác định mình đã có thai chưa. Lần thứ 2️⃣: Khi thai được 7 – 8 tuần chị em cần đi khám để xác định tim thai, kích thước túi ối và chiều dài của phôi. Bạn sẽ biết được thai nhi có phát triển tương xứng với tuổi thai hay không. Lần thứ 3️⃣: Khi thai nhi được 12 – 13 tuần tuổi. Đây là mốc khám và siêu âm thai quan trọng để kiểm tra nguy mắc hội chứng Down của bé. Nhất định mẹ không được bỏ qua đợt khám này, bởi chỉ số này sẽ không chính xác khi đi siêu âm ngoài tuần thứ 14. Lần thứ 4️⃣: Là giai đoạn thai đã được từ 14 đến 18 tuần tuổi. Chị em cần thực hiện một số xét nghiệm sàng lọc để kiểm tra xem thai nhi có bị rối loạn di truyền nhiễm sắc thể hay không Lần thứ 5️⃣: Đây là mốc khám thai quan trọng thứ 2 của thai kỳ (tuần 20 đến tuần 22). Lần siêu âm này, bác sĩ có thể phát hiện được những bất thường về hình thái của bé. Lần thứ 6️⃣: Bác sĩ sẽ hẹn mẹ khi thai khoảng 27-28 tuần đến khám lại để theo dõi sự phát triển của thai nhi, tầm soát bất thường muộn về hình thái, tầm soát tiểu đường thai kỳ. Lần thứ 7️⃣: Khi thai nhi ở giai đoạn 32 tuần tuổi mẹ cần lựa chọn phương pháp siêu âm 4D để xác định những dị tật muộn của bé. Lần thứ 8️⃣: Khi thai nhi được 35 đến 36 tuần tuổi mẹ bầu cần đến siêu âm và kiểm tra trọng lượng thai, nước ối, dây rốn… Lần siêu âm này bác sĩ cũng sẽ đưa ra dự báo cân nặng của thai nhi lúc sinh. >>>Xem chi tiết tại: https://www.bacsichanh.com/sieu-thai-va-nhung-dieu-bau-can-biet/

Siêu âm theo chỉ thị của bsi nha . Tầm tuần 7 xem có tim thai chưa . 12 tuần đo độ mờ da gáy . 16 tuần dị tật thai nhi . 22 tuần . 32 tuần

https://vn.theasianparent.com/8-lan-kham-thai-quan-trong 8 lần khám thai quan trọng mẹ bầu phải đi

Nên siêu âm theo định kì hoặc có dấu hiệu bất thường nhé

Môc quan trọng là tuần 12,22,32 đó m

3 mốc quan trọng nhất là 12w 22w và 32w

5y trước

Mom cho hỏi 31 tuần em đã đi rồi . BS hẹn tháng sau khám lại thì sau

7-8w, 12w, 16w, 22w, 32w, 36-38w

12 22 và 32 tuần ak m

tt

Tt