Trẻ sơ sinh

Bé nhà mình nay được 13days tuổi. Ban ngày bé bú giỏi, ngủ tương đối ổn tại thời tiết mùa hè nên đôi kho bé hay vặn vẹo nhưng vẫn ngủ. Tối tuỳ ngày có hôm bé bú ngoan, ngủ ngoan còn có hôm bé quấy cả đêm, mấy tiếng đồng hồ cứ khóc, bú, ỉa, rồi lại lơ mơ không ngủ ngon được. Mấy mẹ có cách nào chia sẻ để bé ngủ ngon hơn vào bạn đêm không ạ. Mỗi lần bé như vậy mình cảm thấy stress thật sự,nằm nhìn con không ngủ mà mình khóc thôi. Mong các mẹ chia sẻ với ạ

119 Các câu trả lời

có vẻ như bé nhà bạn đg ko phân biệt được Ngày Đêm rồi. bạn xem ban Ngày có cho con ngủ nhiều quá ko nên đêm con thức hoặc ko ngủ sâu đc. để cho con phân biệt Ngày đêm: ban ngày ngủ dậy mẹ rửa mặt, lau người, thay áo cho con. con tắm nắng. ban ngày bú thì mở cửa sổ, để phòng sáng. ban ngày giữa các cữ bú/ngủ, mình dành tầm 10-15 ph cho bé chơi (nói chuyện , cho xem ảnh trắng đen, hoặc massage, hoặc bế con đi quanh phòng và nói chuyện). bé cần có thời gian thức đủ thì đêm mới ngủ say đc nè.