Availing SSS Maternity Benefits

Hi! Ask ko lng po kung pwede pa kaya ako maghulog sa SSS na voluntary/self-employed kahit buntis na ako. This January kasi nagresign ako sa job ko sa government then February nagstart ako sa new work ko kaya lng 1week lng ako nakapag-work kasi maselan ang pagbubuntis ko. Shortly before ako magstart, saka ko lng nalaman na buntis ako. Di pa po nahulugan ng new employer ko yung SSS kasi di ko na rin prinocess ang DTR since 1week nga lang ako nakapasok. Pano po kaya? Pwede po kaya change ko nlng sa self-employed then ako nlng maghulog ng SSS ko? Any advice would be greatly appreciated. Thank you!

1 Trả lời

Ako po ngchange din agad. Ofw po ako and automatic deduct ung sss. paguwi po change voluntary po ako agad then ngpay po ako ng hulog ko