MOM OF TWINS

Ask ko lang po sino po ba ang panganay sa kambal?? Yung unang lumabas o pngalawa

24 Các câu trả lời

Gusto ko rin banggitin na sa ilang kultura, ang pagiging panganay ay maaaring magkaroon ng espesyal na kahulugan at responsibilidad. Sa aming pamilya, kahit na ang unang lumabas ang tinuturing na panganay, hindi namin ito pinapansin nang labis. Ang mahalaga sa amin ay ang pag-aalaga at pagmamahal sa parehong mga bata. Gayunpaman, maaaring mag-iba ang pagtanggap sa paksang ito depende sa lugar o tradisyon, kaya kung tinatanong mo kung sino ang panganay sa kambal sa iyong kultura, ito ang maaari mong malaman.

Para sa amin, ang pagtukoy sa panganay ay karaniwang batay sa oras ng kapanganakan. Halimbawa, sa mga fraternal twins na magkaibang sex, walang duda sa kung sino ang panganay. Pero sa identikal na kambal, kahit na ilang minuto lang ang agwat, ang unang lumabas sa sinapupunan ang itinuturing na panganay. Mahalaga ring isaalang-alang ang mga legal na aspeto kung paano ito ipinapakita sa birth certificates. Kaya, kung ikaw ay nagtatanong kung sino ang panganay sa kambal, ito ang karaniwang sagot.

Totoo na ang unang lumabas sa sinapupunan ang tinuturing na panganay. Pero gusto kong i-highlight na sa mga identikal na kambal, walang malaking pagkakaiba sa kanilang pagkakasunod-sunod sa practical na aspeto. Ang pagiging panganay o hindi ay hindi gaanong binibigyang-pansin sa aming pamilya, pero minsan, maaaring makaapekto ito sa kultura o legal na aspeto. Kaya, kung magtatanong kayo kung sino ang panganay sa kambal, ito ang pangunahing batayan.

Bilang isang ina ng kambal, masasabi ko na may mga pagkakataon ding tinutukoy ang panganay sa pamamagitan ng pagkakasunod-sunod ng kapanganakan sa sinapupunan. Sa kaso namin, ang aking panganay na anak na lalaki ay mas maaga sa kanyang kapatid ng ilang minuto. Ang ganitong pagkakaiba sa oras ng kapanganakan ay karaniwang ginagamit sa pagtukoy kung sino ang panganay sa kambal.

Sa tingin ko, ang sagot sa tanong na “sino ang panganay sa kambal” ay nakasalalay sa pagkakasunod-sunod ng kapanganakan. Ang unang lumabas sa sinapupunan ang tinuturing na panganay. Sa aming kaso, ang aking anak na babae ang unang lumabas, kaya siya ang tinuturing na panganay. Madalas itong ginagamit sa medical na aspeto at mga legal na dokumento.

ung unang lumabas po kc un ang ilalagay s birth certificate. sabay pong nabubuo ang kambal. kc once po na mag meet n ang eggcell at sperm cell wala na pong ibang magmemeet dun. pg kambal po maaring isang meet tpos nag hiwalay kaya nahing twin or sabay nag meet ung sperm at egg cell

Kinagisnan na kasi mommy, ang unang lumabas ay panganay. Pero ang pinagaralan namin sa school, ang huling lumabas ang tunay na panganay. Dahil siya ang unang na-develop sa womb kesa doon sa naunang lumabas. 😊

yung una po mommy ang panganay. yung husband ko po may kakambal,si hubby ang panganay kasi sya nauna lumabas. 😄 pero sabi ng iba yung huling lumabas ang panganay kasi sya ang mas naunang mabuo.

kambal po ako at huli ako lumabas pero ako po ang panganay sa amin kc explain ng doktor sa nanay ko ako ang una nabuo tpos naipit sa loob nung nabuo ang kakambal ko kya sya ang nauna lumabas.

ako po may kakambal, last ako lumabas after 5mins kaya ako daw ang bunso hehe pero sabi ng iba kung sino daw ang huling lumabas yun daw ang panganay. pero di naman nasunod 😁