Binyag

Ask ko lang po opinyon nyo mga momsh and dads na makakabasa. Yung asawa ko at ako hindi umiinom. Yung binyag at first birthday ng bata sa Jollibee reception. Malaki laki na rin nagagastos namin dahil dalawa ang souvenir sa 6 na pares na ninong at ninang. Malaki din ang bayad sa simbahan at mismong Jollibee. Balak ng asawa ko na magbigay pa ng 2 libong pang inom sa mga kasama nya sa trabaho na ninong. Bale apat sila dun. Nagalit ako dahil hindi naman kami umiinom at parang sila kako may birthday dahil sila pa bibigyan ng perang pang inom. Gusto ko kasi na sa bata na lang yun pang gastos dahil halos lahat e utang lang naman. Nagalit sya at sinabing pera nya yun. Sinumbat nya na wala na daw sya nabibili para sa sarili nya. Ang sabi ko sino ba meron? Ako wala rin nman ako nabibili dahil bata lang gastos nya at kuryente lang dahil nakikitira kami sa bahay ng nanay ko. Tinitiis kong magutom at yung pagkaen na binibigay ng nanay ko sakin e pinapakaen ko na lang sakanya para makatipid. Pinili kong mag SAHM dahil need pa ko ng bata

36 Các câu trả lời

Alam mo sis npag-uusapan yn ng maayos, meet in the middle kayo. Di rin ako umiinom, si hubby minsan lang din, mgpapabinyag kmi this yr sa newborn nmin bago matapos ML ko, either mgBuffet kmi or catering sa mga bisita pero naisip ko din madami sya barkada kya suggest ko mgpaluto pa dn sa bahay, sympre kasama n dun inom khit di mo plan mgkakayayaan yan pg andun na, kahit pa ipon ko lahat at galing sa SSS un pera pnghanda, iniisip ko p din un side ng asawa ko..time to unwind din at mgsaya, wag lang sosobra inom..kung pera nya nmn at lahat bnibigay nya sa inyo, bigyan mo sya ng pleasure sa sarili nya pera, wag mo masyado higpitan kc baka masakal at maging malaking issue pa yan. Kung malaki yung 2k, baka pwde babaan. Mas ok ng may budget kyo sa gnun kesa wala tpos may maghanap n bisita wala kyo mailabas, basta hindi po sa Jollibee ang inuman ha bawal dun hahaha..yun lng po sakin

5y trước

ayun lang sis galing pala sa utang at bgay ng parents mo..nkkahiya nga nmn sa parents mo..pag-usapan nyo pa din maayos bgo un celebration..mhirap un may samaan kyo sa special day ng anak nyo 😊

Sa tingin ko po, sa una lang naman po siguro parang naudyukan lang po si mister nyo na magpainom naman sya as "Guys celebration/talks" Iba po kase kapag usapang lalaki na since minsan lang naman or sa mismong celeb ng binyag lang naman po. 😊 Halos karamihan po kasi ng mga kaibigan at family ko ay lalaki, kapag may okasyon kung sino yung may bday or event sya po talaga mismo nagpapablow out or nagpapainom. 😊 Pero nasa desisyon nyo naman po yun mami. 😊

Me personally, no po. Bukod sa hindi praktikal, hindi din naman po inuman ung main reason ng ocassion, para kay baby yun. Kami ng asawa ko never nagpainom sa celebration ng panganay namin mapa-binyag or birthday man yan. May ibang ocassion naman na suitable ung mga liquor. Cgro birthday nyo na lang po or ni mister mismo 😊

Pag ako sis.. pag bibigyan ko na si mister na i blowout ang mga bagong kumpare nya ng konti inum..baka kc natudyuhan sya ng kumpare na mag painum. Ganun kc talaga ang mga boys pag nagiging magkukumpare na.. minsan lang naman kaya pag sa akin ok lang.. pero nasa sayo pa din ang desisyon..pag uspan nyo ng ayos ni mister mo.

5y trước

Dyan nababaon sa pakikisama. Pag naudyukan go lang ng go kahit di naman dapat at di naman kaya. Magkaron ng paninindigan. Di nga kayo umiinom tapos magpapainom kayo. Ituon nyo sources nyo sa bata. Di sa alak ng mga mahilig mag inom

Sa totoo lang mommy may mga lalaki kasing ganyan ang pananaw eh. Kaya minsan di rin natin maiiwasan na mainis or magalit. Pero kung alam naman ng asawa mo na gipit kayo sa pera dapat kinausap na lang niya ung nga kasamahan niya. Siguro naman maiintindihan siya ng mga yan.

5y trước

Un lang sis. May mga lalaki na mas inuuna pa ang ego nila kaysa sa pamilya nila. Ung 2k na ung marami ka na din mabibili na para sa baby mo.

sa side namin walang umiinom, sa side ng partner ko pala inom. problema din namin yan. nag aaway kami sa binyag kasi ayaw ko ng may inom inom isave nalang sana yung pera maging praktikal ba hindi yung pagkatapos ng okasyon nga nga hayssss

5y trước

di na tuloy binyag. pinacancel niya ewan ko dapat ngyong linggo na yon e. born again kasi ako kaya bawal inuman samin tyka puro may high blood tao dto hindi nmn niya kinokonsider kami hays

Kapal ng mukha ng mister mo. Hindi nyo kelangan magpainom momsh dahil una binyag at birthday ng 1 year old na bata yun. May 2 souvenir na pala kayo at reception sa Jollibee. Enough na yun.

Di dapat sinasama sa budget ang alak. Di po magandang paglaanan un ng pera. Isa pa, kung gsto naman mag inom nung mga bisita, mag aambagan naman yan :)

5y trước

Nako mamsh. Masyado malaki yun. Madami pa ibang mapupuntahan ang 2k n May kabuluhan. Kung sa asawa ko, lagot sakin yan. Hehe. Di siya kakain sa mga susunod na araw, char lang hehe. Pero di ako papayag.

For me pag birthday or binyag ng bata lalo na 1 year old, inappropriate yung pagpapainom lalo na pala kung hindi kayo umiinom.

Remind them na kids party yun 🙂 ako din sinabi ko yan sa partner ko na pag nag bday ang baby namin, di pwede ang inuman 🙂

5y trước

Oo daw. Pero ewan ko lang pag sa araw na yun na mismo. Sana hind mademonyo 😜🤣