Binyag & Birthday

ask ko lang po, nasa magkano po ba aabutin if ever pagsasabayin ko ang 1st bday ang baptismal ni LO ko? ung within tight budget po sana. medyo gipit po kasi eh pero gusto ko po kahit paano, maayos ang maging celebration ni LO. and nasa how much po kaya per expenses?? like church po ganon, foods, giveaways. no idea pa po kasi talaga eh

5 Các câu trả lời

Hello We're planning my LO's baptismal and Birthday as well ang problem ay venue since hindi kakayanin if sa house dahil from other cities pa ang ibang ninongs and ninangs so we decided sa restaurant nalang na malapit din sa church, as per expences we have budget for 25k just in case may pumuntang hindi naman invited dba, make reservations nalang muna sa resturant no need na mga back drop balloons if ayaw mo ng more gastos tell the restaurant na reserve ka for kunwari 15 pax then order the group meal mas tipid the rest is pang giveaway much better if yung magagamit nila at hindi mo iisipin na ay itatapon lang to, kaya cupcake nalang giveaway namin 🤣

Dyan po pumapasok ang pagiging madiskarte basta walang arte. kung sa bahay sa limang putahe ok na, 10-15k is ok. sa giveaways, pwede naman DIY. sa church binyag, nasa 5k ok nayun depende kung ikaw magshoulder ng expenses sa mga sponsors nasa paguusap nyo. pagdating sa sponsors, yung mga malalapit lang talaga ang kunin wag na pakadami pa, baka sa next baby nyo ala ka na makuha pa na sponsor hehe reserve din pag may time hehehe. anyway sabi ko nga po nasa diskarte naman po yan, everything is ok as long as mairaos ng masaya ang binyag at birthday ni baby. ☺

kung sa kainan, mura kapag sa fastfood like jollibee/mcdo. para wala nang iintindihin, pupunta na lang kau dun. depende rin sa dami ng bisita. may menu naman, piliin nio na lang ung mura. 1st born ko, jollibee 30k, 100pax. 2nd born ko, resort 80k, 100pax. pwede sa bahay, sa labas ng bahay ung may tent, kau magluluto or catering (250-300pesos per pax).

Dipende nman po yun,mag-canvas nalang muna kayo kung may target reception kayo. Karamihan kase mas bet nila buffet para daw sulit na busog yung mga bisita and family. Or kung want niyo din magluto nalang. Oks na yung siguro mga 5 na putahe kung di nman madami bisita.

depende sa budget mo. diskarte nalang kung pano mo mapagkasya.