Philhealth

Ask ko lang po if april 2019 huli kong hulog sa philhealth and september ako manganganak, Pwede napo ba yung 2 months na hulog para maka avail ng benefits? Pls help po.

Philhealth
8 Các câu trả lời

May new policy na po ang phic. Punta ka nlng po sa PHIC and inquire habang may time pa, and dala nlng rin po ng extra cash, payment for a year (P2,400) In effect, to be eligible to PhilHealth benefits, a member should have paid at least nine (9) months' worth of premiums in the twelve (12) months preceding the confinements including the confinement month of the patient. https://www.philhealth.gov.ph/news/2018/new_policy.html

2 months lang din po ang hulog ko sa philhealth bago ako mabuntis. Nung magpunta ako sa philhealth, pinagbayad po ako ng pang isang taon para maka avail ng benefits. Yun po ung 2400, Yung Women about to give birth. Better po kung naasikaso nyo na yan nung nakaraan pa, sept na po pala kayo manganganak. September din po EDD ko eh.

Better kung visit ka sa pag-ibig para macheck mo kung yung april contribution mo eh na-cover din ang may at june, quarterly kasi yun. Kung na-cover ok yun, tapos mag-voluntary ka nalang then bayaran mo yung pang july-sept, 600 yun (200/month). Ganun kasi ginawa ko sakin. Need mo kasi mabuo yung 9months contribution before ka manganak.

5y trước

Nalito lang po siya.

Same case sis kung last payment mo is April may kailangan kang bayaran yung mga laps mo starting na ng may June July august para magamit mo philhealth mo kasi ko nag bayan 200 Lang naman permonth

Dpt atleast 6mos to 1yr. Mas ok na bayaran mo na ung buong yr kc magagamit mo nadin di lang sa panganganak.. other cases din.

Ang alam ko po pwede basta mag uupdate lang po kayo para maproceds

Ate 6mons to 1yr po ganun po ako kay lo ko nun

Hindi ka pwepwede depende nalang sa 12 month period mo ng pagbubuntis halimbawa april pabalik ka ng 2018 may 9 posted contributions meron dredretso hanggang april qualified ka pero kapag wala nako asikasuhin mona bayaran mona kung aabot mo sa Due date mo.