thalassemia

Anyone who knows thalassemia? Mga mamsh na diagnosed po ako na may thalassemia ng hematologist ko.. buti nlng nirefer ako ni ob.. kundi dere-derecho pag take ko ng iron.. kasi ang akala ni ob may iron deficiency ako dahil 4times na ko nag cbc na mababa ang hemoglobin.. yun pala sa mga taong may thalassemia, wala pala magagawa ang iron supplements pati pagkain Ng iron rich foods.. tataas lng ang iron mo pero mababa pa din hemoglobin mo.. katulad ng results ko knina.. overloaded n ko sa iron.. pero mababa p din ang hemoglobin ko.. kaya pinatigil agad sakin ng doktor ung pag take ng iron supplements pati pagkain ng iron rich foods.. Tanung ko lng sa mga may thalassemia na mamshies dyan, sinalinan po ba kayo ng dugo nung nanganak kayo? Kasi sabi ng ob ko, mag peprepare sya ng dugo just in case.. pero nasearch ko lng, pag nasalinan kasi ng dugo.. mas tataas pa lalo ang iron e..

2 Các câu trả lời

Meron din ako, 2 drs ngayon nakabantay sakin. need talaga salinan ng dugo bfore or during ng panganganak. Para hndi premature or mawalan ng heartbeat si baby, need nia ng tamang supply ng dugo, monthly ang bantay ng hemoglobin ko ngayon, pag nag line of 9 dun na agad sasalinan ng dugo as per my doctor's advised.

Bkt hnd ka po ba pwde e-refer sa hematologist? Mas alam nila yan.

5y trước

Nirefer na po ako. As ive said po.