Leave

anyone po here mga mummies na nakapag early mat leave at nkakuha ng maternity benefits pagka mat leave nila.. By any chances po kc mgrerequest na sna ako s HR since hirap n po ako mg travel papasok sa work.. Ty s sasagot po.. 29 weeks/ 3 weeks threatened pre term labor // 3rd CS baby?

9 Các câu trả lời

Dapat po advance ni employer ang mat benifits 1 month after magfile ng maternity leave ang employee. Ako nagleave na 2 weeks ahead may edd. Para makapagpahinga na din at maayos ang lahat before dumating si baby. But in your case, you can use all your leave credits at pwede po mag apply ng sss sickness benifits muna siguro, kausapin nyo po si hr about sa magandang gawin. Kasi pinapa bedrest ka naman ni ob mo.

Ako early mat leave ako since nag premature labor ako. So bed rest ako until manganak ako. Until now wala pa binibigay company skin. Ang sb lang nila is 1cut off before my due date which is next month pa. So next month kopa makukumpleto gmit ni LO since sakto lng sinasahod ni hubby for my vitamins medicines and daily allowance namin. Plus rent ng house😔

5y trước

Sakin ang prob ko d nila kaya mag bigay ng more than 7days na leave. Pa er ka muna para ma assess ka den ska k mgkakaroon ng medcert n my leave. Lalo nkakapagod at nkakastress un pabalik balik sa ER. Huhu

Ako poh pinag bedrest me ni ob q ng 60 days hnggng s due date q n tpos nung ififile q cxa ng ml s hr nmen sbi skin sl lng daw muna un ksi hndi p nmn me manga2nak ksi nga bedrest daw me...at advnce n din nila yung sss q kukunin q n lng pti philhealth docs q ok n...

5y trước

Hayst..safety din namin ni baby inaalala ko. Thanks mumsh.. Pahinga n tau.😍

sis wag mu muna gamitin mat leave mu pede ka request kay OB ng rest then ipasok sa sss sickness notification, gnyan ginawa q eh. basta ubos muna yung sl at vl mu sa work pede na ipasok sa sss as sickness notification then tagged sakin sa ofc Medical Leave

5y trước

opoh ipadala mu nalang kay hubby or family member, para maipasa po

Wla n kc ako leave credits. Follow up ko tom sa OPD, sna mabgyan ako ng kht 1 month na rest.. at ilang days po bgo makuha yung reimbursement sa sickness?

5y trước

hirap kc sa Osmak, public hospital, any medical certificate / forms na kelangan ipapirma is kailangan irequest pa and it will take 3-5 days. Buti nga at napapakiusapan ko HR namin at tinatanggap nya kht lampas 5days. Mkikita rin po ba sa website ng sss ung nafile na previous notification, meron kc ako from aug. 24-30 then aug 31-sept 6.

pag gnyan kaaga mamsh pwde SL muna.. sbhan mo lang ob mo.. kasi too early pa pra gamitin mo ml mo.

Ako mommy. Basta get ka certification sa OB mo. Papayagan ka naman nyan.

5y trước

Like 7months mo or 8months? Ung officemate ko kc ready na ung cheque nya 8months xa tas ng MatLeave na din. Ako kc 29weeks plang.

Ako po nakuha ko inabonohan ng employer ko

Ako po, inabonohqn ng employer ko po

5y trước

Ilang months ka ng take ng Matleave and nakuha mo din at the same time yung benefits mo sis?