Mommy Debates

Ano'ng opinyon mo sa bigkis? Okay or hindi na okay?

Mommy Debates
535 Các câu trả lời

Yes. In my opinion bat ibabawal? Eh simula naman sa mga ninuno natin, nanay mo, tatay mo, lola, lolo, kahit mismo ikaw malamang binigkisan ka din dati. Nakahinga ka naman ng maayos diba. Siguro wag lang sobrang higpit. Dapat icheck lagi para hindi mapano si baby. Both of my kids nagbigkis. Lalo na sa bunso kasi nakaangat yung pusod niya nung natuyo, lumubog siya with the helpp of bigkis

ako sa tatlong anak ko gumamit talaga ako bigkis..why? kc nakakatulong din po sya.. para d kabagin c baby pos yung sa pusod po para d maumbok.. at nakatulong din sya.. 3 kids ko maganda hubog ng pusod pos never ako nagkaproblema sa kabag nung baby nila..😊kaya advice ko pa din sya kahit atleast 6 pcs dpat meron tayo nun mga mom's..

ako sa baby ko binigkisan ng nanay ko nung natangal na ang pusod para iwas narin sa kabag hehe yun yung sabi niya,. pero elang days hindi ko na rin binigkisan kasi sa tingin ko okay naman cguro kahit walang bigkis, pero sa sumonud na araw ay kinabag siya sinundan ulit ng kabag ,tas kinabag nanaman.. kaya ayon binigkisan ko ulit hehe sa awa ng dios hindi na kinabag..

depende pa rin. we use bigkis to act as absorber nung ihi ni baby boy.. malaki ung diaper cloth nya at newborn kya kuha hanggang umbilicus ang natatakpan nung diaper cloth. i always made sure na pag basa na yung bigkis sa ihi nililinisan ko ulit ng alcohol ung puson then keep it air dry before maglagay ulit ng bago. natanggal ung stamp nya at 6 days old sha.

It depends. Magkaiba ang advice ng doctors at matatanda. Pero yung pedia ng baby ko pinag bigkis parin si baby noong natanggal na ang pusod niya for 2 months lang naman. Honestly, wala namang masama if you'll follow the advice of the oldies lalo na kung nakasanayan na, basta huwag lang super tight ang pagkakalagay ng bigkis. God bless

not using bigkis,pero tanong ko Lang para saan ba Yun? anong purpose nya? Kasi Kung sa pusod,naingatan naman namin pusod ni baby at one week palang natuyo na sya,natanggal na. Kung sa paglaki nman ng tiyan,di naman malaki tyan ni baby medyo may abs pa nga haha,alagang dighay Lang after feeding.

4y trước

Mama mostly yung mga Parents, and Grandparents they believe na if your baby wear bigkis tapos girl eh gaganda korte ng body paglaki which is odd eh pano paglalaki anong purpose ng bigkis? for pusod lang?

Hindi po. Magcacause ng moisture sa pusod ni baby at baka maimpeksyon pa po. Si lo ko, dry ung pusod nya. Kusa ding natanggal. And ngyn, malalim pusod nya. Sabi ng byenan ko bigkisan ko raw para lumalim pero di ko binigkisan.. Di po kasi ako naniniwala sa sabi2. Sa doktor lng po ako naniniwala..

kanya kanya ng trip yan. sabi sakin ng mama ko lagyan daw bigkis pero sabi ni OB wag daw. hindi ko na nilagyan, wala pa 1 week nahulog na yung tuyong pusod ng baby ko, i did the same thing sa 2nd baby ko and they are both OK. pero siguro meron may condition sa pusod na need ng support. lalo yung mga usli. i dunno

para sakin yes, hihi naalala ko kasi nung baby daw po ako bigkis ako hanggang 1 taon maganda balakang ko 😊😊 ako lang samin ang ganon kasi dahil po 1 taon ako tinanggalan ng bigkis if ever po na girl baby ko ganon din gagawin ko 😊😊✌ nasa sa inyo naman po momsh kung bibigkisan nyo po

Not okay. Not advisable na siya by many. Why? Because the cord will be removed over time by just cleaning it through cotton and alcohol. PLUS, bigkis can harm the baby’s tummy kapag hindi mo namalayang mahigpit mo siyang naitali. Lastly, mag accumulate ang heat sa loob mas okay na nahahanginan ang pusod.