Tanong Lng Po

Ano po bang form ang kinukuha sa sss kpag buntis ka. At ano po yong mat1 mat2. Salamat sa sasagot.. First time na ako mglakakad sa sss ku eh. Godbless.

8 Các câu trả lời

If employed ka sa HR/employer ka po magpapasa if self employed direct ka sa SSS. Mat1 foe notification as early as malaman mo na pregnant ka file mo agad para just in case something might happen (wag nmn sana) entitled ka padin sa mga benefits. Mat2 for reimbursement

Mat 1 is maternity notification. I notofy mo si sss na buntis ka Mat 2 is maternity teimbursement. Pag nanganak ka na yan gagamitin mo para maapply mo ung benefits m

Kung employed ka po ke HR ka po pupunta sila po mag aasikaso.. may form na po ata dun kung voluntary ka naman po sa sss branch office ka po mat1

Maternity notification form momsh. Tpos may bibigay ulit sila isang form after non para pag nanganak ka ma process agad ung benefit.

Salamat nang marami mga momsh😊

Actually, sakin si mother ko naglakad. 😅 Pero kukuha ka ng maternity notification form, yun yung sa pag file mo ng MAT 1. Fill upan mo yun saka original copy ng ultrasound. Yun muna ipapasa mo. Yung MAT2 kapag nakapanganak ka na pag kukuha ka na ng benefits mo. Yun lang alam ko momsh. 😊

Mat 1. Notification yon para malaman ng sss na buntis ka. Mat 2 binibgay kapag nanganak kana para maclaim mo yung benefits

Mat1 bago manganak