USAPANG PERA

Ano gagawin nyo mga momshies kung hindi nagsasabi nang totoo ang asawa nyo na patuloy parin pala siyang tumutulong sa buong pamilya nya di lang mga magulang pati kapatid, tapos kayong Mag ina natatagilid na. Tapos pag magtatanong ka siya pa magagalit. Pa advise naman po. Tia

7 Các câu trả lời

Working ka o SAHM? Ilista mo ang mga gastusin sa bahay, ibigay mo kanya ang responsibilidad ng pagba-budget at pag-babayad sa mga bills, etc. Wala naman masamang tumulong sa mga mahal sa buhay, pero dapat kayo na ng anak niyo ang priority niya. Ibahin mo ang style, ayaw kasi ng mga lalaki ang kinekwestyon sa mga bagay bagay, nagiging defensive sila. Maging kalmado ka at idiscuss lahat ng mga kailangang isettle na bayarin pati na ang kailangang budget linggo-linggo/buwan-buwan. Kailangan may savings kayo para sa pamilya. Ilatag mo ito lahat sa kanya at hayaan mo siyang magbigay suhestiyon kung paano ihahandle ang financial needs and savings para sa future.

same questuon..pero di ko na yun pinapkealaman. dahil pag ginawa ko pa yun mag aaway lang kami.. pero nakakainis lang kami ang susuffer..at kulang ang budget namin magina..nag papacheck up pa ko ngayon..nasstress lang ako..kasi pag dating sa pamilya nya wala na daw ako pakealam dun..lalo na kung di pa kami kasal..kaya minsan nagtitiis na lang ako..kahit nasa abroad pa sya.

baka kaya siya nagsisinungaling kasi alam niyang magagalit ka at kwekwestyunin mo ang pagbigay niya. ang tanong, justified ba ang pagbigay? nangangailangan ba talaga yung pamilya? ang pinakamaganda is pag-usapan. dont confront him. say na you understand why he has to give but also say how this is affecting your finances.

Linawin mo sa kanya na ang number one responsibility nya is kayo. Kayo na ang family nya now. So provide everything that your family needs first then tulong. Wla naman masama tumulong kaso kung kayo mismo di maayos, that's no longer good.

dpat maging open kayo sa isat isa walang taguan . masama mag away sa pera nakakasira ng relasyon

okay lng namn cguro po kung hindi talaga kaya ng pamilya nya bsta i priority nya muna kayo.