Pagpoops after manganak

Any advice po sana pano kayo nakapoops after manganak (Normal Delivery) esp. sa mga may tahi. Natatakot po kasi ako baka mapunit yung tahi sa pwerta ko 🥺 marami naman ako magtubig, diko lang sure kung matigas poops ko or sakto lang 😅#advicepls

10 Các câu trả lời

iwas po kayo sa matitigas na pagkain atsaka kain lang po kayo ng papaya ganyan din po ako non eh duming dumi na ako, akala ko masakit kasi yun sabi ng iba eh masakit ang unang poop pero sa case ko hindi, as in parang wala lang. kain lang din po ako ng kain ng papayang hinog non

inum ka po ng Sinukot forte. laxative po yan. yan nirecommend ng midwife ko po para lumambot ang popo. inum ka after dinner. 1time per day lng po. sakin sa sobrang takot ko na mai mangyari sa tahi plus may hemorroid pa. naka tayo na medjo naka squat konti pag tumatae ng ilang araw.

2y trước

+10000

sakin 7 liters ng wilkins naubos ko mag isa in 2 days after delivery hnd ako nahirapan mag poops .. hnd din mahapdi pag umihi .. literal na water therapy ginawa ko .. inom lang madaming water at wag magpigil pagnakakaramdam ka na magpoop ☺️☺️

As per experience mii pinagsoft diet ako ni oby since 4th degree laceration din yung tahi ko. Tapos nakatulong din yung domperidone to soften my bowel and help to increase my milk supply kaya di ko na din nainom yung sinekot forte ko.

Same normal delivery with tahi. 😅 natakot rin ako magpoops nun, ang ginawa ko paunti-unti lang. Grabe pa pigil ko nun sa poops ko ayaw ko magpoops nun eh no choice kasi masakit na tiyan ko kaya ayun kontrol ko pagpoops.

Ako wala po akong ginawa hahaha hinintay ko lang matae ako awa ng dyos siguro nakisama di naman sya matigas chaka pa unti unti di ko pinilit uupp lang ako kung anu lalabas ganu katagal inanatay ko momsh HAHAH 😅

Huwag daw po ipilit, yun yung advice sakin non after manganak. Kapag super na ppoops ka na doon ka lang daw po mag poops kasi nga baka mag open tahi. Tas kain ka pampalambot pupu, sakin pinakain nila ako papaya.

struggle ko din yan noong una sumigaw sigaw pa ako kasi masakit pag una talaga yun pero pangalawang poops ok na basta lukewarm water tas oatmeal 😁😁😁

lactulose mi. saka more on veggies and fruits muna at iwas sa karne

senokot po twice a day