ลูกงอแงตอนกลางคืน

- ลูกบ้านนี้เดือนนึงแล้วค่ะ ชอบงอแงตอนกลางคืน ร้องจนตัวสั่น ไม่เอาอะไรเลย กล่อมยังไงก็ไม่หาย เปลี่ยนกันอุ้มกันเดินเป็นว่าเล่น ลงเปลก็แล้ว เปิดเสียงปราบโคลิคก็แล้ว - น้องทานนมแม่พอกินเสร็จก็พาดบ่า ทามหาหิงส์ ตลอด ไม่น่าจะท้องอืด ถ่ายปกติ งอแงตั้งแต่ตีสาม กว่าจะนอนได้ก็ 9-10โมง เป็นนิสัยของลูก หรือ เป็นเพราะอะไร แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ (วันนึงแม่แทบไม่ได้นอนจะน็อคแล้วค่ะ)

สู้ๆนะค่ะแม่ บ้านนี้ตอนนี้ได้ 2 เดือน 29 วันแล้ว แต่ก้อยังมีบ้างที่ตื่นงอแงกลางดึก และก้อมีบางวันที่จะร้องงอแงช่วงหัวค่ำค่ะ

เด๋วก้ดีขึ้นเองค่ะ น้องเค้ายังไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อม แม่คอยอุ้มโอ๋เค้าไว้นะคะเด๋วซักพักน้องจะรับรู้ความอบอุ่นจากแม่ค่ะ

น้องกี่เดือนคะ เข้าใจคุณ​เเม่มากๆเลยเเต่ลูกจะดีขึ้นหลัก 3 เดือน เเละดีขึ้นๆไปอีกช่วงหลัง 6 เดือน เป็น​กำลังใจให้นะคะ

5y trước

น้องคงกำลังปรับตัว อีกไม่นานดีขึ้นอย่างเเน่นอน

ทำได้อย่างเดียวคือทำใจไปก่อนคะแม่😔 ลูกไม่นอนเราก็ต้องอดหลับอดนอนไปกับลูก เดึ๋ยวโตอีกสักนิด ก็โอเคขึ้น

5y trước

ใช่คะแม่ เด็กร้องไห้แต่ละที เสียงแหบเสียงแห้งไปเลย ยิ่งกล่อมยิ่งร้อง😂

ลองเอาแช่น้ำอุ่นๆดูนะคะ เผื่อจะใจเย็นลงบ้าง แม่บ้านนี้ก็ทำจ้า ตอนนี้ลูกหายแล้ว

5y trước

จะลองทำตามดูนะคะแม่ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

อดทนนะคะคุณแม่ เด่วน้องก็เป็นปกติเองค่ะ ไม่ร้อง พอเริ่มมองเห็น

5y trước

มีคนบอกมาแบบนี้เหมือนกันค่ะแม่ มองเห็นอาจเปลี่ยนนิสัย

เป็นเหมือนกันค่ะคุณแม่น้อง1เดือน10วันไม่รุ้จะทำไงเหมือนกัน

5y trước

ภาวนาให้น้องเปลี่ยนนิสัยไวๆค่ะ สู้ๆเหมือนกันนะคะคุณแม่

ลูกเราก็เป็นคะ ไม่ร้องแต่ไม่ยอมนอนหลัง23:00จนถึง03:00บ้าง05:00บ้าง

5y trước

เวลาเหมือนกันเลยค่ะ แต่บ้านนี้ไม่นอนด้วย งอแงด้วย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 1เดือนกว่า​ เมื่อไหร่จะหายสักที

5y trước

สู้ไปด้วยกันนะคะแม่ บ้านนี้ทำทุกวิธีเหมือนกัน

เปนเหมือนกันค่ะใด้แต่รอปรับนิสัยค่ะอดทนค่ะ