7เดือนเเล้ว น้ำหนักขึ้นเเค่ 7กิโล ท้องก๊ไม่ใหญ่ มันส่งผลอะไรต่อเด็กรึป่าว..?

#มีผลอะไรต่อเด็กรึป่าว ถ้าน้ำหนักขึ้นเเค่นี้..?

7เดือนเเล้ว น้ำหนักขึ้นเเค่ 7กิโล ท้องก๊ไม่ใหญ่ มันส่งผลอะไรต่อเด็กรึป่าว..?

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

5y trước

ซาวด์แร้วค่ะน้ำหนังลูกตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักตอนท้องจนยันคลอดน้องขึ้นมาแค่ 5.5โลคะ แต่ตัวเล็กออกมาน้ำหนัก 2810จ้า สรุปคือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นลงที่ลูกหมดจ้า แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ขยันบำรุงต่อยันคลอดจ้า อย่าลืมลดของหวาน น้ำตาลด้วยนะแม่

ของเราน้ำหนักไม่ขึ้นเลย มีแต่ลงท้องก้อเล็กขนาดท้องสอง ซาวน์แล้วหมอบอกลูกตัวใหญ่ น้ำหนักเกินเกณฑ์ ซาวตอน4เดือนกว่า335กรัม หมอว่าน้ำหนักเท่าเด็ก5เดือนกว่า เราเลยไม่กังวล คงจะลงที่ลูกไม่ได้ลงแม่

ถ้า นน ลูกตามเกฏท์ถือว่าปกติค่ะ บ้านนี้ นน แม่ก็ขึ้นน้อยค่ะ ขึ้นมา 5-6 โลอยู่เลยจ้า 7เดือนแล้วเหมือนกัน แต่คุณหมอบอก ตอนอัลตราซาวด์ว่า นน น้องปกติตามเกฏท์ดีค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ปัยซาวด์มาเมินกันคุณหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกฏท์ค่ะ

ถ้า้น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลน้าาา ของเราตอนท้องน้ำหนักขึ้นแค่4เอง ตอนคลอดน้องมาน้ำหนักน้อง2800 จ้า

เหมือนกันเรยค่ะแม่ท้องได้8เดือนน้ำหนักขึ้นเดือนละ1โลเองแม่ก้เเอบกังวลเหมือนกันค่ะกลัวลูกตัวเล็ก

5y trước

ท้องเล็กมากเรยค่ะมีแต่คนทักว่าท้องเล็กพึ่งท้องแรก

7เดือนค่ะขึ้นแค่6โลเองค่ะไม่ต้องวิตกค่ะเพราะน้ำหนักตัวน้องไม่ได้ขึ้นยุ่กับน้ำหนักตัวแม่ค่ะ

แค่น้ำหนักเด็กในครรภ์ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ บ้านนี้ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้นแค่ 9 กิโล น้องออกมา 2,950

หมอดู นน. เด็กเป็นหลักค่ะ นี่ 7 เดือน ขึ้นมา 3 โลเองค่ะ แต่ลูกปาไป 1.5 โลแล้ว ลงลูกหมดเลย

เราตอนนี้7เดือนน้ำหนักขึ้น5โล ลูกในท้องน้ำหนัก1020 หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกนฑ์คะ