โกนผมไฟ

..ถ้าไม่โกนผมไฟ ผมน้องจะบางไม่สวย ..จริงหรือค่ะ คิดว่าจะไม่โกนให้น้อง แล้วมีคนมาทัก

แม่บ้านนี้เชื่อมากๆเรื่องโกนผมไฟจร้าแต่ว่าขึ้นอยู่กับตัวเด็กนะแต่แม่บ้านนี้ทำเพราะเด็กมาเกิดต้องทไจุกกับแหละจร้า แต่เรื่องผมบางไม่บางไม่เกี่ยวนะแม่ว่า

บางคนก็โดนค่ะ ถ้าผมลูกดกก็ดีไป บางคนก็เล็มๆพอเป็นพิธีค่ะ ถ้าน้องผมดกก็ดี ถ้าไม่ดกก็จะได้ไม่บางมาก

ไม่ได้โกน ไปไหนก็มีแต่คนบอกผมสวยนะคะ ขลิบปลายผมนิดหน่อยพอเป็นพิธีให้ผู้ใหญ่สบายใจ😃😃

บ้านนี้ไม่เคยโกนเลยค่ะตั้งแต่เกิดจนตอนนี้2ขวบผมยาวจะถึงเอวแล้วค่ะผมสวยดำดกมากค่ะ

ไม่จริงค่ะ แล้วแต่พ่อแม่เลยว่าจะให้โกนหรือไม่โกน ผมบางผมหนาอยู่ที่กรรมพันธ์ุค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนนะคะ เห็นลูกฝรั่งก็ไม่โกนนะ อันนี้แล้วแต่คุณแม่เลยค่ะ อิอิ

มันเป็นความเชื่อคะเอาที่เราสบายใจ น้องบ้านนี้ไม่โกนแต่ใช้กรรไกรตัดเอาคะ

5y trước

บ้านนี่ก็ว่าจะไม่โกน แค่ตัดออกนิดเดียวเหมือนกันค่ะ แต่โดนคนแก่ทัก

ไม่จริงค่ะ ลูกสาวคนโตไม่โกน ผมเยอะมาก ทั้งๆ ที่ตอนเล็กๆ ผมบางและน้อย

เคยไปอ่านเจอมาค่ะ ความเชื่อกับความจริง - เราจะโกนหรือไม่โกนก็ได้ค่ะ

คิดว่ามีส่วนด้วยค่ะคนแรกไม่ได้โกนผมบางมาก คนที่2คิดว่าต้องโกนค่ะ