น้องไม่คลาน

9เดือน2วันน้องยังไม่คลานเลยค่ะพอนั่งเเล้วโน้มตัวไปข้างหน้าจะคลานแต่แบบโยกๆ แล้วก้พยายามจะคลานแต่พอจากนั้นก้ไปไม่ได้เอนตัวนอนคว่ำแล้วก้อยากกระดึ๊บแต่ไม่ไปทำไงดีคะ พัฒนาการช่าหรือเปล่า เพราะว่าในนี้บอกปกติ8-9เดือนจะคลานแล้วแต่นี่ยังเลยแต่น้องนั่งได้นานเกาะยืนเองได้แล้ว

1 Trả lời

ไม่ช้าค่ะ เพราะอื่นๆ น้องทำได้ แม่จับมือ ขา จัดท่าให้น้องทำท่าพร้อมคลาน แล้วแม่ก็คลานไปพร้อมๆ กับน้องค่ะ อาจมีของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ มีไฟ ล่อน้อง บ้านนี้ตอนฝึกคลานใช้รถไขลาน มีไฟ มีเสียงเพลงล่อ แรกๆ กลัว สักพักก็คลานตามรถค่ะ😁