สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

6w3dเจ้บท้องแบบหน่วงๆ ปกติไหมคะ

อายุครรภ์พอ ๆ กับเราเลยค่ะ ถามผู้รู้และเท่าที่ศึกษามาคุณแม่ที่ท้องไตรมาสแรกจะมีอาการประมาณนี้ค่ะ เพราะมดลูดขยายตัว ของเรามีอาการปวดหลังร่วมด้วยนะคะ อย่างที่ คห. บนกล่าวคืถ้าไม่มีมูกเลือดปนออกมาที่ช่องคลอดก็ถือว่ายังปกติค่ะ

ถ้าปวดขนาดทนได้ หรือกินยาพาราหาย ปกติค่ะ แต่ถ้าปวดมากๆ ร่วมกับมีอาการอื่นเช่นมีเลือดออก รีบไปหาหมอค่ะ

ปกติค่ะน้องกำลังฝังตัวเข้ากับมดลูกอย่างห่วงเลย ถ้าปวดมากๆให้นอนนิ่งไๆสักประมาน5นาทีแล้วจะดีขึ้นเอง

มดลูกขยายคะ ถ้าไม่มีมูกเลือดหรือเลือดสดออกมาร่วมด้วย ก้ปกติคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ปกติ​คะ​ มดลูก​ขยายตัว​

ปกติค่ะ มดลูกขยาย

ปกติค่ะ