pagsusugat ng dede ni mommy

5days palang si baby ko, kaso nagsugat sugat na ung nipple ko... sobrang lakas nya mag dede sa akin, ano po ba dapat kong gawin kasi sobrang sakit pag nagdede sya na halos parang umaabot s buto ko ung sakit,... mga momshie na nakarnas po na magsugat sugat ang nipple baka matulungan nyo ako...

20 Các câu trả lời

Ganyan din po ako :( Naalala ko pa nun umiiyak ako kasi sobrang puyat pagod tapos ang sakit na nga tahi ko ng katawan ko tas kasabay pa ng nipples pag dumidede si baby. Tiniis ko lang po sya pero after 1 month para akong na ddown ng sobra feeling ko di ko na kaya kaya pinadede ko na si babay ng formula milk pero after 1 or 2 days ata yun naging maayos na nipples ko binalik ko na sya sa pag papa dede sakin mix feeding sya pero sobrang bihira lang na sya uminom ng formula ngayon pag ka need lang tlaga, now 3 months na po baby ko wala na ko nrrmdmn na sakit masasanay kdin po mommy :)

Na-experience ko rin yan. I’m a first-time mom, sobrang sakit din nung first week ko na binebreastfeed si baby. Akala mo bineblade everytime magsuck sya. Tama naman daw yung pag suck nya, pero sobrang sakit talaga. Ang advise sakin is to rub petroleum jelly every after each feeding. Tapos wipe lang ng clean water using cotton ball before magfeed ulit. Di ako gumamit ng nipple cream and this worked for me. Minsan din mag squeeze ako onti sa boobs ko tapos rub lang ng konting breastmilk then air-dry lang. Nawala rin ang sakit nung 2nd week ni baby.

Mommy, nagkaganyan din ako. Ang gagawin mo every after dede ni baby mag hugas ka ng nipple mo. Mawawala din yang sugat mo. Tapos minsan pag may time ka mag lagay ng maligamgam na tubig sa towel ipatong sa boobs. Madali lang yan mawala. Advise yan ng OB ko na sinunod ko. Effective naman

Yes momsh, i feel you po. Gnyan din ako sa first child ko. Momsh bili ka ng nipple cream sa mall pigeon ung brand. Mka lessen po xa ng pain. Pero ilagay nyo xa right after padede ky baby. Dont wori momsh normal lng yan mwawala din yan after 2weeks

That's normal (adjustment period) Some mommies nagbbleed pa talaga. You can try pumping muna until your nipple heals. Or dun muna sa other side (can be left or right) na hindi nagbbleed or sugat. It may take few days to fully heal.

Baka mali ang pag papadede mo kay baby.. dapat sakop ng bibig ni baby yung buong ariola(pabilog na kulay brown ng dede mo mamshe..)kasi pag nipple lang ang nadedede nya masusugat talaga dede mo nyan.

normal po yan momsh.. saakit nagsugat tlga hnd ko npnsin lip ko nkakita na ung nipple ko puro sugat. khit sobrang skit pina latch ko p din kay lo prang 2 days lng nwala n din ung pain pti ung sugat

Ganyan din sakin. Yung tipong ayaw mo ng magpa dede kasi ang sakit na ng nipple mo. Pero after ilang weeks umokay na yung oagdede ng baby ko. Di na nya kinakagat yung nipple ko.

Prang nag addjust kasi nipple natin kasi nga firstym nadedean ni baby.. kaya un po ung reaction.. pero after nyan momsh di na po yan mgkakagnyan. Ngayon lng po yan momsh..

Gumagaling din siya mamsh. Napilitan akong magpump sa sobrang sakit kasi nagsusugat na. pero kusa namn siyang gumagaling at nasasany na din pag nagssuck si baby