แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

5/5/63 ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 36วีคแล้วค่ะ คุณหมอให้เลือกระหว่าง คลอดเองกับผ่าคลอด เพราะน้องกลับหัวแล้ว เราเลือกคลอดเอง รบกวนแม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์การคลอดเองหน่อยค่ะ ว่ามีอาการยังไง คลอดตอนกี่วีคกันคะ แม่ๆที่ผ่าคลอดก็ช่วยแชร์ประสบการณ์ทีจ้า เผื่อแม่จะได้เจ็บ2ต่อ ??

1 Trả lời

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะเพราะคิดว่าอายุยังน้อยและไม่อยากมีแผลผ่าตัดตรงหน้าท้อง ตอนนั้น38+3วีคเริ่มปวดเตือนค่ะมีมูกเลือดและตกขาวเยอะมากๆปวดเหมือนปวดปจดปวดไม่มากทุกๆ40นาทีกินเวลา5วิไปหาหมอเพราะมีมูกเลือดปากมดลูกเปิด1ซ นอนดูอาการ1วันกลับมาบ้าน38+6วีคเริ่มปวดถี่ขึ้นปวดทุก30-20นาทีกินเวลา10วิปวดมากขึ้นเรื่อยๆเริ่มปวดหลังร้าวไปยันเข่าปวดมากค่ะและพอปวดจริงปวดทุกๆ10นาทีกินเวลา15วินาทีไปหาหมอเลยค่ะปากมดลูกเปิดเพิ่ม2ซ รวมๆปวดท้อง24ชั่วโมงข้ามวันข้ามคืน พอปวดทุก2นาทีกินเวลา40ถึง1นาทีเวลาตี2หมอให้เข้าห้องคลอดอาการเหมือนปวดถ่ายหนักมากๆมูกเลือดก็ออกเยอะบอกสามีปวดถ่ายหนักหมอตะโกนมาเลยค่ะว่าไม่ใช่นะลูกดันจะออกเลยมีอาการคล้ายปวดถ่ายหมอห้ามเบ่งเพราะปากมดลูกยังไม่ครบ10ซกลัวว่าถ้าเบ่งปากมดลูกจะฉีกขาด ขอแนะนำนะคะเวลาปวดมากให้สามีดันก้นจะช่วยบรรเทาได้มากเลยแต่อาจจะต้องใช้แรงเยอะเพราะลูกลงต่ำดันจะคลอดแม่ห้ามเบ่งและใช้พลังงานให้น้อยที่สุดเพราะเวลาเบ่งจะได้มีแรงตอนนั้นท้องแรกและคลอดที่ญี่ปุ่นคุยกับหมอก็ไม่รู้เรื่องหมอบอกอื๊ดแม่ก็เบ่งเวลานี้สบายมากค่ะเพราะเวลาปวดท้องก็เบ่งใช้เวลาเกือบ30นาทีหมอตัดจิมิด้วยค่ะเพราะปาดมดลูกแข็งที่ทรมานแค่ตอนรอคลอดค่ะแต่ก็ผ่านมาได้ตอนรอคลอดเหมือนกำลังจะตายพอคลอดแล้วเหมือนตายแล้วเกิดใหม่เลยค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่