คลอดเองกับผ่าคลอด

คลอดเองกับผ่าคลอด อันไหนดีกว่า

ตอนแรกตั้งใจจะคลอดเอง เพราะกลัวการผ่าคลอดมาก แต่สุดท้ายคลอดเองไม่ได้ต้องผ่าฉุกเฉิน สุดท้ายก้อไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ปฏิบัติตัวตามที่หมอแนะนำ ช่วงแรกๆ อาจจะลำบากหน่อย แต่ 2 อาทิตย์ก้อดีขึ้นแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าคลอดเองได้ก้อจะดีมากค่ะ

ของเราตอนแรกตั้งใจจะคลอดเองแต่ครบกำหนดแล้วไม่ปวดท้อง โดนเร่งคลอดผ่านทางสายน้ำเกลือก็ยังไม่ปวดท้องเลยได้ผ่าตอนแรกเจ้บมากพยายามเดินเยอะๆจะได้ฟื้นตัวเร้ว 2อาทิตย์เรากับไปเรียนได้ตามปกติเลยคะ

แม่บ้านนี้ผ่าคลอดเมื่อวันที่​ 16​ ที่ผ่านมา​ บอกได้คำเดียวว่า​ เจ็บโคตรๆค่ะ​ ฟื้นตัวช้า​ เดินลำบากเพราะปวดแผล​ คลอดเองฟื้นตัวเร็วค่ะ​

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวเร็วแผลหายไวอีกด้วยค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ แต่บ้านนี้เลือกผ่า

คลอดเองดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่า

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่า

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวเร็ว

คลอดเองจ้า แข็งแรงเร็ว