ถามคุณแม่

4เดือนชอบกินสับปะรดมาก กับขนุนกินเยอะจะเปนอะไรต่อเด็กไหมคะ..

มากไปไม่ดีค่ะ ควรทานผลไม้หลากหลายค่ะ สัปปะรดเราไม่ทานเลยค่ะ เห็นคนท้องคนท้องห้ามกินสัปปะรด และ มะม่วงหาวมะนาวโห่ นะคะ ขนุนกินมากเบาหวานนะคะ

อะไรที่ทานมากไปก็ไม่ดีนะคะ ต้องให้ลูกได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ระวังขนุนหวานจัดจะอ้วนได้ค่ะ

กินได้ค่ะ แต่เน้นหลากหลายดีกว่านะค่ะ ขนุนน้ำตาลเยอะ ผลไม้ทำให้อ้วนนะค่ะคุณแม่

มากไปไม่ดี สับปะรดเป็นกรด ขนุนก็มีประโยชน์แต่อืดท้อง กินชิ้นสองชิ้นก็พอค่ะ