แม่กังวลใจมากค่ะ ทำไมลูกชอบเอามือเกาหัวนวดหัวแล้วไปโดนกระหม่อมลูกเอง จะเป็นอะไรไหมคะ

4เดือน เวลาลูกตื่นก็จะเิามือเกาหัวที่กระหม่อม แม่ต้องคอยดูตลอดเลยค่ะ กลัวลูกจะเอานิ้วมือแทงกระหม่อมตัวเอง ปกติเด็กเขาง่วงก็จะถูหน้าตาเท่านั้น แต่ลูกเราทั้งถูหน้าเกาหัวเลยค่ะ จะเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ

แม่กังวลใจมากค่ะ ทำไมลูกชอบเอามือเกาหัวนวดหัวแล้วไปโดนกระหม่อมลูกเอง จะเป็นอะไรไหมคะ
1 Trả lời

ไม่เป็นอันตรายค่ะคุณแม่ 1.คือแรงเด็กๆไม่เยอะขนาดนั้น 2.ตรงกระหม่อมถึงยังปิดไม่สนิทแต่ไม่บางขนาดนั้นค่ะ^^ อย่าลืมหมั่นตัดเล็บให้น้องด้วยนะคะ จะได้ไม่ข่วนหน้าข่วนหัวเป็นรอยน้า ปล.น้องน่ารักจังเลยค่ะคุณแม่^^

3y trước

ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ