สอบถามแม่ๆคะตอนนี้38wมีอาการเท้าบวมมากอาการนี้ไกล้คลอดแล้วใช่มั่ยคะ

38wเท้าบวมมากคะ

ไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์. ระบบไหลเวียนเลือดไม่ค่อยดี. จึงทำให้คุณแม่มีอาการเท้าบวมมือบวม แต่ไม่ใช่อาการเตือนที่จะคลอดนะคะ

ถ้ากดแล้วบุ๋มต้องระวังนะคะ แต่ถ้าไม่บุ๋มไม่ต้องกังวลค่ะเป็นปกติของคนท้องส่วนใหญ่ค่ะ