ผ่าคลอดบล็อคหลังน่ากลัวไหม

38+2เราเป็นเริมขณะตั้งครรภ์คุณหมอให้ผ่าคลอดกังวลและกลัวมากค่ะปกติเป็นคนที่ขี้กลัวบาดแผลหรือเลือดอยู่แล้วค่ะยิ่งรู้ว่าจะผ่าแล้วทำให้ยิ่งเครียดยิ่งกังวลและนอนไม่หลับไปใหญ่เลยค่ะ อยากทราบว่าผ่าคลอดเจ็บมากไหม แล้วงดน้ำงดอาหารกี่ชม.คะ

งดน้ำอาหารหลังเที่ยงคืนแล้วผ่าคลอดเช้าอีกวันตอน10โมง​ เราได้เริ่มทานน้ำ​ ตอนบ่าย3ได้คะ​ ตอนบล๊อคหลังตอนผ่าไม่รู้สึกเจ็บคะ​ แค่จะเริ่มชา​ หลังผ่าเสร็จก็หลับคะแต่หลังจากยาหมดฤทธิ์ก็มีอาการเจ็บแผล​ แค่ช่วงวันแรกคะ​ วันที่2​ ที่3​ อาการเจ็บจะดีขึ้นคะ​ ก็เดินได้ปกติ​ ระหว่างนอนพักอยู่โรงพยาบาล​ คุณหมอจะพยายามให้ เริ่มผลิกตัวเริ่มได้เองตั้งแต่วันแรกที่ผ่าเสร็จจะได้ฟื้นตัวเร็วคะ​ อันนี้ตอนผ่าคลอดลูกคนแรกจ้า​ 1อาทิตย์ก็เดินได้คล่องแล้วคะ😊

เป็นกำลังใจให้นะคะ