น้ำหนักลูก

37สัปดาห์ 5วัน น้ำหนัก2928 บ้านอื่นขึ้นมา3000มั้ง3200มั้ง เราแพ้ท้องหนักมากพึ่งได้มาบำรุงช่วงหลังๆ ยังมีคนบอกว่าน้ำหนักน้อยไป ต้อง3200แล้วเพราะจะเข้า38สัปดาห์

ลูกเรา 2910 เองค่ะ ตอนซาวด์ 3200+ อ้วนทุกวีค คลอดออกมาน้ำหนักไม่เยอะ แต่ร่างกายตัวใหญ่แขนขายาวตัวยาว หมอผ่าคลอดบอกน้องร่างกายใหญ่ เอาออกยากพอสมควร แม่เน้นบำรุงน้องข้างนอกก็ได้ค่ะ ของเรา 1 เดือน 14 วัน 4โลกว่าแล้วค่ะ ทานเก่งหมอบ่นเลย

ถ้าวางแผนคลอดเองถือว่าน้ำหนักกำลังพอดีค่ะ เราคลอดลูกคนแรก 37w2d หนัก 2790g แข็งแรงดี มาโตข้างนอกเอาค่ะ แต่ถ้าลูกในท้องหนัก 3200 ขึ้น หมออาจจะให้ผ่านะคะ แม่ไม่ต้องเครียด

อย่าไปเครียดค่ะ อย่าเปรียบเทียบกับคนอื่น ลูกเราตอนคลอด 2700 เองค่ะ ออกมาโตและสุขภาพแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 9 ขวบ ตัวสูงกว่าเพื่อนๆให้ห้องแล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 38 w 5 d น้องหนัก 2950 ตอนนี้จะเข้าเดือนที่ 4 น้องหนักจะ 8 โลแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ๆเดี๋ยวน้องจะค่อยๆน้ำหนักขึ้นเอง

ไม่น้อยค่ะ เรายันคลอดนน.ลูกแค่2900กรัมเองค่ะ 😆 ออกมาโตข้างนอกค่ะแม่ จะสองเดือน หนักเกือบ5กก.แล้วค่ะ นมแม่ล้วนค่ะ

ลูกเราคลอด 3,018 เองแม่ (ผ่าตอน38สัปดาห์2วัน) 🤣 เกิน 2,500 ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะอย่าไปเครียด มาโตต่อข้างนอกได้

ถ้าวางแผนจะคลอดเอง เกิน2500ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ เดี๋ยวพอออกมาน้องกินนมเยอะๆก็นน.ขึ้นเองค่ะ

เราคลอด 38W นน 2950 เอง แข็งแรงปกติทุกอย่างค่ะ ถ้ากินอาหารมีประโยชน์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

จะน้ำหนักเท่าไรไม่สำคัญ ขอไห้ลุกออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ พอใจ กับคนเป็นแม่แร้วจร้า

แม่บ้านนี้คลอดน้องตอน 38+5วีค น้ำหนักแรกเกิด2436กรัม เองค่ะ น้องก็แข็งแรงดีนะคะ