ปวดนิ้วมือ บวมเล็กน้อย

37 week มีอาการปวดข้อนิ้วมือมากๆ แทบกำมือไม่ได้ ไม่เคยยกของหนัก ทุกเช้าจะปวดมาก เหมือนปวดเท้าบวม สงสัยว่ามีใครเคยเป็นไหมคะ แล้วผิดปกติไหม #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

มือเท้าบวมเหมือนกันค่ะ ปวดด้วย กำมือจะไม่ได้ แต่ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย ไม่เป็นอันตรายนะคะ เป็นปกติของคนท้องใกล้คลอดค่ะ ทางนี้39วีคแล้ว บวมตั้งแต่36วีคค่ะ

มือบวมเท้าบวมตอนท้องปกตินะคะ แต่ว่าถ้ามีอาการวูบหรือว่าหายใจติดขัดหรือมีอาการผิดปกติให้รีบไปหาหมอนะคะ